Home Chuyện Lạ Có Thật Cô gái sinh ra không có… lưỡi

Cô gái sinh ra không có… lưỡi

Một cô gái Brazil từ khi sinh ra đã mắc một trường hợp khiếm khuyết bẩm sinh hiếm gặp: cô không hề có lưỡi. Đó là cô Auristela Viana da Silva, 23 tuổi. Tình trạng này khiến cuộc sống của cô gặp nhiều phiền toái, cô nói chuyện và ăn uống rất khó khăn.

Trường hợp khuyết lưỡi hy hữu của Auristela đã khiến nhiều bác sĩ sửng sốt. Suốt 10 năm qua, cô gái trẻ này đã thử nhiều phương pháp điều trị nhưng đều không thành công. Tuy nhiên, mới đây, bác sĩ đã quyết định chuyển hướng điều trị. Cô Auristela được thực hiện thành công hai ca phẫu thuật mở rộng cằm và hàm. Nhờ đó, cô có thể nói chuyện, ăn uống, hít thở dễ dàng hơn.

Auristela bẩm sinh đã không có lưỡi.
Cô chia sẻ: "Cuộc sống của tôi đã khác. Tôi phát âm tốt hơn, nhai thức ăn nhanh hơn và giao tiếp với mọi người tự tin hơn. Tôi đã vào Đại học, sống một cuộc sống bình thường. Dù vẫn còn khó khăn nhưng tôi sẵn sàng đối mặt với những thử thách. Tôi thích cảm giác đó".
Cô gái sinh ra không có... lưỡi, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la, chuyen la co that, chuyen la the gioi, luoi dai, tin tuc, khong co luoi
Cô đã được thực hiện thành công ca phẫu thuật mở rộng cằm và hàm
Bà Adriana Viana, mẹ của Auristela Viana chia sẻ: "Con gái tôi đã đứng trước ranh giới của sự sống và cái chết từ khi nó được sinh ra. Nó đã có thể chết sau ba ngày." Trong khi đó, Frederico Salles, bác sĩ phẫu thuật điều trị cho Auristela, cho biết: "Với 30 năm kinh nghiệm, tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như thế. Khi cô ấy mở miệng, chúng tôi rất sốc khi không thấy lưỡi. Tôi đã luôn tự hỏi rằng, làm thế nào cô ấy vẫn còn sống?".
Sau khi ca phẫu thuật của Auristela Viana da Silva được thực hiện thành công, một phụ nữ người Mỹ tên Kelly, 1 trong 3 trường hợp không lưỡi bẩm sinh được biết đến trên thế giới, cũng đã đến Brazil để được nhóm các bác sĩ trên điều trị.
Cô gái sinh ra không có... lưỡi, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la, chuyen la co that, chuyen la the gioi, luoi dai, tin tuc, khong co luoi
Mẹ của Auristela.
Theo Bé bé (Kênh 14.vn)
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận