Home Chuyện Lạ Có Thật Con đỉa dài 8cm sống trong phế quản người hơn 2 tháng

Con đỉa dài 8cm sống trong phế quản người hơn 2 tháng

Ngày 22/5, bác sĩ Nguyễn Văn Phong, Trưởng khoa Tai – mũi – họng bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), cho biết vừa tiến hành gắp thành công một con đỉa rừng dài 8cm từ trong thanh – khí phế quản của bệnh nhânNguyễn Văn H. (SN 1978), trú xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Con đỉa dài 8cm sống trong phế quản người hơn 2 tháng | Chuyện lạ 4 phương,chuyện lạ thế giới,phi thường,đỉa sống trong phế quản
Đỉa rừng dài 8cm được gắp ra từ phế quản anh H.

Trước đó, anh H. nhập viện với các triệu chứng như khàn tiếng, ho ra máu và liên tục bị khó thở. Qua nội soi, các bác sĩ đã phát hiện và nhanh chóng gắp con đỉa này ra ngoài trong tình trạng còn sống, có màu đen, dài 8cm.

Anh H. cho biết, hơn 2 tháng trước có đi rừng, dùng nước suối để uống và khoảng một tuần sau thì xuất hiện các triệu chứng trên với mức độ nặng dần.

Cũng theo bác sĩ Phong đỉa rừng có tên khoa học là Dinobella Ferox, thường sống ở các khe suối, kích thước ban đầu chỉ vài mm nên dễ dàng chui vào các khoang mũi của người hay động vật uống nước suối, rồi ký sinh ở đó. Sau một thời gian hút máu, loài đỉa này sẽ lớn rất nhanh và gây ra các triệu chứng về hô hấp.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận