Home Chuyện Lạ Có Thật Công viên có mái che lớn nhất thế giới

Công viên có mái che lớn nhất thế giới

Công viên Ferrari World có chiều rộng khoảng 86,000m2 với mái che màu đỏ rộng 200,000m2. Ferrari World được xây dựng ở khu Abu Dhabi của các tiểu Vương quốc Ả Rập.

"Công viên được thiết kế để có thể chứa được 10.000 người một lúc". Giám đốc điều hành Claus Frimand nói tới tở AFP
"Đó là tuyệt vời – đây là những gì chúng tôi đã chờ đợi trong nhiều năm". Ông Frimand nói thêm "Cách đây 3 năm, nơi này chẳng có gì ngoài cát cả".
Kỷ lục Guinness: Công viên có mái che lớn nhất thế giới, Phi thường - kỳ quặc, Ky luc Guiness, cong vien, mai che, Kingda Ka, Fomula Rossa, Farrari World
Công viên Ferrari World nổi bật với mái che màu đỏ
Công viên Ferrali World chỉ là một phần của khu tổ hợp trị giá nhiều tỷ USD nằm trong lãnh thổ Abu Dhabi. Tiểu vương quốc Ả Rập còn có kế hoạch mở chi nhánh của bảo tàng Louvre và Guggenheim vào gần đảo Saadiyat.
Farrari World có 20 điểm hấp dẫn, bao gồm cả tàu lượn Formula Rossa vốn đã được ghi nhận là tàu lượn nhanh nhất thế giới.
Formula Rossa mô phỏng theo đường đua công thức 1 với vận tốc 240km/h. Theo tờ Autoblog, Formula Rossa có chiều dài 2,07 km. Sức mạnh của Formula Rosa đến từ hệ thống tời thủy lực 20.800 mã lực. Đường đua đặc biệt này có những góc cua 70 độ. Trước khi ngồi vào ghế, hành khách sẽ được phát đôi kính đặc biệt, bảo vệ mắt trước sức gió khủng khiếp ở tốc độ cao. Mỗi lượt chạy, Formula Rossa chở được 16 người và chỉ mất 5 giây để lên tới độ cao 52m.
Buổi khánh thành Fomula Rossa hồi cuối tháng 5 vừa qua, có sự tham dự của ba vị khách mời đặc biệt là Giám đốc điều hành của Ferrari Stefano Domenicali, hai tay đua F1 lừng danh Fernando Alonso và Felipe Massa.
Kỷ lục Guinness: Công viên có mái che lớn nhất thế giới, Phi thường - kỳ quặc, Ky luc Guiness, cong vien, mai che, Kingda Ka, Fomula Rossa, Farrari World
Fomula Rossa có thể đạt tới vận tốc 240km/h
Kỷ lục về tàu lượn nhanh nhất thế giới trước đó thuộc về tàu lượn Kingda Ka nằm ở công viên giải trí Six Flags Great Adventure ở bang New Jersey, Mỹ. Được khánh thành ngày 21/5/2005, Kingda Ka được vận hành bằng hệ thống phóng thủy lực, và nó có thể đạt tới vận tốc 206 km/h trong vòng 3,5 giây. Ở khúc cuối của đường ray, con tàu phải lên qua độ cao là 139m theo một góc 90 độ và sau đó lao thẳng xuống từ độ cao 127m tới một vòng xoáy 270 độ.

Buonchuyen.info – Theo 24h
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận