Home Chuyện Lạ Có Thật Cột xi măng có từ thời tiền sử?

Cột xi măng có từ thời tiền sử?

Ai đã làm ra những trụ cột xi măng này và chẳng lẽ người tiền sử thời đồ đá 5.000 trước Công nguyên đã thông minh đến mức làm ra được xi măng?

Tại hòn đảo nhỏ có tên gọi Baien – nơi chưa từng có ai ở đó nhưng trên đảo này lại có đến 400 gò đất kỳ quái.
Tất cả những gò đất này đều được xây từ cát và đá với chiều cao khoảng 2,5-3m. Trên những gò đất này không có một loại thực vật nào sinh trưởng được khiến cảnh trên đảo càng thêm hoang vắng. Dù không có người ở nhưng cũng có nhiều nhà khoa học đã đặt chân lên hòn đảo này và họ lý giải những gò đất ấy chính là các di chỉ từ thời cổ đại.
Thời tiền sử đã có cột… xi măng?, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn. lịch sử, thời tiền sử, cột xi măng, hoang đảo Baien, nhà khảo cổ, khoa học
Đảo Baien hoang vắng thuộc quần đảo Nouvelle Calédonie
Vào năm 1960, một nhà khảo cổ học có tên Cheliwa đã đến hòn đảo Baien để khai quật các di chỉ mà nhiều người đã nói đến.
Trong quá trình tiến hành khai quật, ông Cheliwa đã khám phá một điều hết sức ngạc nhiên. Đó là trên 3 gò đất – 3 di chỉ cổ – ở giữa đều có 1 cột trụ xi măng. Những trụ cột xi măng này song song với nhau và chúng có độ cao từ 1m đến 2,5m. Khi kiểm tra, ông Cheliwa còn phát hiện trong những cột xi măng này vẫn còn lẫn vỏ ốc, vỏ sò đã được làm vỡ.
Thời tiền sử đã có cột… xi măng?, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn. lịch sử, thời tiền sử, cột xi măng, hoang đảo Baien, nhà khảo cổ, khoa học
Các nhà khảo cổ đã tìm ra được những trụ cột xi măng trên đảo này có niên đại cách đây khoảng 5.000 năm trước Công nguyên
Nhà khảo cổ học Cheliwa tỏ ra vô cùng kinh ngạc bởi theo kiến thức ông biết được thì xi măng chỉ mới được sáng tạo từ thế kỷ 19. Hoặc như hỗn hợp tương tự xi măng cũng chỉ được người La Mã cổ đại phát minh ra trong khoảng năm 500 đến 600 trước Công nguyên. Vì quá ngạc nhiên và tò mò, ông Cheliwa đã mời các nhà nghiên cứu khoa học khác dùng phóng xạ để kiểm tra các cột trụ này.
Kết quả cho thấy, niên đại của chúng nằm vào khoảng năm 10.950 – 5.120 trước Công nguyên – thời tiền sử đồ đá cách xa với thế kỷ 19 và thời người La Mã cổ đại phát minh ra hỗn hợp tương tự xi măng. Kỳ lạ hơn, theo tài liệu sử sách thì hoang đảo Baien không hề có người cư trú vào khoảng thời gian đó cũng như về sau này cho đến năm 1792, người Pháp mới tiến hành khám phá và biến nơi đây thành nơi lưu đày tội phạm để sau đó 100 năm, đảo Baien được chính thức được coi là lãnh địa của Pháp.
Thời tiền sử đã có cột… xi măng?, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn. lịch sử, thời tiền sử, cột xi măng, hoang đảo Baien, nhà khảo cổ, khoa học
Ai đã làm ra những trụ cột xi măng khi hòn đảo này không hề có người cư trú?
Vậy câu hỏi đặt ra là ai đã làm ra những trị cột xi măng này và chẳng lẽ người tiền sử thời đồ đá 5000 trước Công nguyên đã thông minh đến mức vận dụng được kỹ thuật phức tạp để làm ra xi măng? Đặc biệt hơn là khi đó không có ai sinh sống trên hoang đảo này.
Vậy những trụ cột xi măng này từ đâu mà ra khi mà xung quanh những cột xi măng này lại không hề có bất cứ dấu tích nào về hoạt động của con người? Hơn nữa những trụ cột xi măng này có tác dụng gì ở hoang đảo này?
Đó là những câu hỏi mà các nhà khoa học vẫn đau đầu mong tìm ra câu trả lời nhưng tất cả vẫn nằm trong vòng “bí ấn”.
Buonchuyen.info – Theo 24h.com.vn
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận