Home Chuyện Lạ Có Thật Cụ bà 101 tuổi phá kỷ lục người nhảy dù cao tuổi nhất thế giới

Cụ bà 101 tuổi phá kỷ lục người nhảy dù cao tuổi nhất thế giới

Đối với bất kỳ ai, sống tới 101 tuổi thôi cũng đã là một “chiến tích” tuyệt vời. Vậy mà, cụ bà Mary Allen Hardison (bang Utah, Mỹ) còn khiến nhiều người tròn mắt thán phục hơn nữa khi thực hiện thành công màn… bay lượn trên không trong dịp mừng sinh nhật.


Vào ngày 1/9 năm ngoái, để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 101, cụ bà Mary Allen Hardison đã bất ngờ thực hiện màn…bay lượn trên không trung trước sự chứng kiến và cổ vũ của cả 4 thế hệ trong gia đình.

Chuyến bay đã thành công như mong đợi và mang lại cho cụ Mary những cảm giác trải nghiệm thích thú. Tuyệt vời hơn, “chiến tích” đáng kinh ngạc này đã đánh bại kỷ lục của một cụ bà 100 tuổi ở Cộng hòa Síp vào năm 2007 và được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là “Người nhảy dù cao tuổi nhất thế giới”.

Cụ Mary bên con cháu của mình

Một trong những lý do khiến cụ Mary muốn thực hiện chuyến bay là bởi vì người con trai 75 tuổi của cụ cũng yêu thích và mới bắt đầu chơi môn thể thao này. Cụ chia sẻ: “Tôi không muốn con trai qua mặt mình. Vì thế, tôi đã quyết định thực hiện chuyến bay này”.

Ban đầu, khi biết cụ Mary sẽ thực hiện nhảy dù lượn vào kỷ niệm sinh nhật lần thứ 101, các thành viên trong gia đình đã vô cùng lo lắng cho sự an toàn của cụ. Cô Diane Swain, cháu gái cụ đã kiên quyết can ngăn mặc dù sau đó cũng phải chấp nhận và nói: “Không, tôi biết rõ về bà mình, nếu bà muốn làm vậy thì hãy để bà làm như thế đi”.

Được biết, trong suy nghĩ của cụ Mary không bao giờ xuất hiện hai từ “sợ hãi”, bởi lẽ trước đó, cụ cũng đã từng lái các loại tàu siêu tốc tại Disneyland trong sinh nhật lần thứ 90. Cụ cũng tỏ ra khá bất ngờ khi chính mình là người lập kỷ lục mới dành cho người nhảy dù cao tuổi nhất thế giới.

Với tôi, đó chỉ đơn giản là một chuyến bay bằng dù lượn. Tôi không nghĩ sẽ lập kỷ lục thế giới. Mong ước của tôi là những người cao tuổi có thể tiếp tục làm những điều khi sức khỏe của họ vẫn cho phép. Hãy sống tích cực và lạc quan”, cụ Mary cho biết.

Chính lối sống tích cực và năng động này của cụ Mary đã trở thành nguồn cảm hứng cho những người cùng lứa tuổi thực hiện những “chuyến phiêu lưu kỳ thú” tương tự. Cụ Mary cũng là người kêu gọi các cụ ông và cụ bà khác không ngừng vượt qua chính mình và thách thức bản thân làm những gì họ mong ước, ngay cả khi, điều đó đồng nghĩa với việc họ có thể phá kỷ lục hiện tại của cụ.

Theo: DT/Thestar
Hoãn cưới để lấy tiền chữa bệnh cho thằn lằnKỳ lạ ếch có 5 chânNữ sinh 12 tuổi sở hữu mái tóc “bộn tiền” Chiếc váy cưới dài nhất thế giới gần 3km

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận