Home Chuyện Lạ Có Thật Cụ ông 85 tuổi vượt Đại Tây Dương cùng nhóm bạn già

Cụ ông 85 tuổi vượt Đại Tây Dương cùng nhóm bạn già

Một cụ ông người Anh 85 tuổi từng mơ ước vượt Đại Tây Dương trên một chiếc bè hồi còn trẻ cuối cùng đã thực hiện được giấc mơ cùng 3 người bạn già khác.

Chiếc bè của nhóm thủy thủ già.

Ông Anthony Smith, 85, từ London, đã dẫn đầu nhóm thủ thủ cao tuổi hoàn thành cuộc trình lênh đênh trên biển sau 66 ngày. Phương tiện di chuyển của họ là chiếc bè tự chế đơn sơ được tạo nên từ những ống nước.
Cựu người dẫn chương trình của đài BBC muốn hoàn thành chuyến đi dài 4.596km để thu hút sự chú ý của mọi người trước tình trạng khoảng 1 tỷ người trên thế giới không có nước sạch. Ông Smith muốn gây quỹ 50.000 bảng Anh cho tổ chức từ thiện WaterAid.

Nhóm thủy thủ đã khởi hành từ quần đảo Canary ở Đại Tây Dương và tới Caribê hôm qua. Nhóm thủy thủ dự định kết thúc cuộc hành trình tại quần đảo Bahamas nhưng gió mạnh và biển động buộc họ phải tới đảo St Maarten của Hà Lan ở vùng Caribê.
 
Cụ ông 85 tuổi vượt Đại Tây Dương cùng nhóm bạn già
(Từ trái sang phải) Anthony Smith, David Hildred, Andrew Bainbridge và John Russell.

Ông Smith đã tuyển nhóm “quý ông dũng cảm và khỏe mạnh”, tuổi từ 56-61, thông qua một quảng cáo trên báo.
“Một số người nói chuyến đi thật điên rồ. Nhưng nó điên rồ chút nào. Bạn sẽ làm được gì nữa khi bạn già đi trong những năm tới?”, ông Smith nói.
Chiếc bè được tạo nên từ 4 ống dài và 14 ống ngang. 7 ống chứa nước sạch cho nhóm thủy thủ. Bè cũng có một cột buồm cao gần 12m và cánh buồm rộng 37m2. Bè di chuyển tới tốc độ trung bình 1,8km/h và các thủy thủ thay nhau giám sát bè.
Thủy thủ John Russell, 61 tuổi, cho hay ông đang mong chờ được tắm để gột sạch muối trên người.
“Và sẽ có thịt bò ngon để ăn. Chúng tôi không có thực phẩm tươi trong một thời gian dài. Chúng tôi sống nhờ đồ hộp. Hoa quả và rau tươi đã hết từ lâu”, ông Russell nói.
Ninh Nhi
Buonchuyen.info – Theo AP, BBC

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận