Home Chuyện Lạ Có Thật “Của quý dùng một lần” của loài sên đặc biệt

“Của quý dùng một lần” của loài sên đặc biệt

Loài sên biển “có một không hai” kể trên có tên khoa học là Chromodoris reticulata, được các nhà khoa học Nhật Bản tìm thấy ở Thái Bình Dương.

“Của quý dùng một lần” của loài sên đặc biệt | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,sên biển

Trưởng nhóm nghiên cứu Ayami Sekizawa của Đại học Thành phố Osaka, Nhật Bản cho biết, đây là sinh vật đầu tiên được phát hiện có khả năng lặp lại hành động giao hợp bằng cơ quan sinh dục “còn zin”.

Nhà nghiên cứu Sekizawa và các cộng sự phát hiện loài sên đặc biệt trên khi lặn ở rạn san hô cạn gần Okinawa, Nhật Bản.

“Của quý dùng một lần” của loài sên đặc biệt | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,sên biển

Sên biển đực thường vứt bỏ cơ quan sinh dục cũ sau mỗi lần quan hệ, mọc lại cái mới và tiếp tục với “cuộc chơi mới” như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Các nhà nghiên cứu tạo bể thí nghiệm và theo dõi các cá thể sên biển giao phối.

Sên biển là động vật lưỡng tính, do đó mỗi sên biển đều đóng vai trò của cả con đực và con cái, tùy theo nhu cầu trong quá trình giao phối.

Trong quá trình theo dõi, các nhà khoa học nhận thấy sau khi giao phối, sên biển đực tách mình khỏi đối tác, bò đi với dương vật được kéo theo sau lưng. Khoảng 20 phút sau, dương vật đó tách rời ra.

Nhà nghiên cứu Sekizawa cho biết: “Chiều dài dương vật ở sên biển rụng mất 1/3 sau mỗi lần giao phối và cơ quan này sẽ lại mọc nguyên như mới”.

Tuy nhiên, việc mất và mọc lại cơ quan sinh dục dường như không ngăn cản đời sống tình dục cực sung của sên biển. Các chuyên gia chứng kiến một cá thể thực hiện 3 lần giao phối chỉ cách nhau khoảng 24 giờ.

Sên biển đực được tìm thấy ở Thái Bình Dương là những sinh vật duy nhất có thể mọc lại bộ phận sinh dục.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận