Home Chuyện Lạ Có Thật Cuộc sống mỉm cười với cô gái “mặt ma”

Cuộc sống mỉm cười với cô gái “mặt ma”

Wang Na vốn sinh ra đã không có xương hàm và lợi trên, khiến phần giữa khuôn mặt cô như có… hố đào miệng méo. Wang phải sống cùng biệt danh “cô gái mặt ma” suốt hơn 20 năm.

Cuộc sống mỉm cười với cô gái “mặt ma” | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,cô gái mặt ma
Wang Na trước và sau ca phẫu thuật. Ảnh: CNTV

Ngày đầu tiên Wang tới trường, cô đã khóc nức nở vì bị bạn bè trêu chọc và từ đó không bao giờ trở lại trường học nữa.

“Tôi phải lấy khăn che mặt mỗi khi ra đường. Tôi thường bị trẻ con trêu vì phát âm không rõ”, Wang Na kể.

May mắn thay, cuộc đời của Wang bước sang trang mới khi tới tháng 5.2010, cô được thực hiện ca tái tạo khuôn mặt sau 4 năm điều trị.

Lần đầu tiên, Wang có thể cười và nhai nếm thức ăn như một người bình thường. Điều đó khiến cô có cảm giác mình vừa được tái sinh.

Wang là đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi từ khi cất tiếng khóc chào đời. Cô được vợ chồng ông Wang Youren nhặt được và mang về nuôi nấng.

Từ sau ca phẫu thuật thần kỳ, gương mặt mới đã mở ra không ít cơ hội đối với cô gái trẻ. Cô được giới thiệu với nhiều nam thanh niên trong làng để kết hôn.

Thế nhưng, sau nhiều ngày suy nghĩ, Wang đã quyết định làm đám cưới với người anh cả vừa bị câm vừa bị điếc – người đã chăm sóc cô từ khi tấm bé.

Sau đám cưới, họ được chính quyền địa phương cấp cho 0.7 hecta đất nông nghiệp để canh tác, sản xuất. Đối với Wang, cuộc sống chưa bao giờ tươi đẹp như lúc này.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận