Home Chuyện Lạ Có Thật Cưỡng hiếp trinh nữ để… chữa HIV?

Cưỡng hiếp trinh nữ để… chữa HIV?

Một cuộc điều tra ở vùng Eastern Cape, Nam Phi gần đây đã tiết lộ bí mật động trời về việc có những bé gái mới chỉ 12 tuổi người tộc Xhosa bị ép tảo hôn và bị buộc quan hệ với người nhiễm HIV.

Hãng tin CNN đã phát hiện ra tục lệ gọi là Ukuthwala, nghĩa là “kén dâu” hay “bắt dâu”, dùng để chỉ việc bắt các cô gái trẻ con nhà lành về làm vợ. Theo như chứng cứ thu thập được, trong không ít trường hợp, việc bắt cóc được chính phụ mẫu của các bé gái ưng thuận để đổi lấy một khoản tiền.

Nombasa Gxuluwe, một nhà hoạt động của Chiến dịch hỗ trợ toàn cầu (WAC), vốn sinh ra và lớn lên ở vùng đất này, đã chứng kiến biết bao số phận nghiệt ngã của những cô dâu bị bắt cóc.

Cưỡng hiếp trinh nữ để... chữa HIV? | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,trinh nữ
Nhiều cô gái trẻ ở Nam Phi bị bắt cóc và ép cưới người nhiễm HIV.

Cô cho biết: “Có một niềm tin mù quáng rằng nếu ngủ với một cô gái trẻ còn trinh trắng thì người đàn ông bị nhiễm HIV sẽ khỏi bệnh. Đó là lý do tại sao các vụ bắt cóc tập trung vào đối tượng là những cô gái trẻ”. Những người đàn ông góa vợ vì HIV cuối cùng lại lây nhiễm căn bệnh không thuốc chữa cho các cô dâu mới cưới.

Một cô gái ở làng Lusikisiki kể câu chuyện đau lòng của mình: “Một phụ nữ gần nhà đã gọi tôi ra và hỏi có muốn lấy chồng không. Khi tôi trả lời không thì họ dọa nếu dám từ chối, họ sẽ cho tôi no đòn. Đêm hôm sau, người phụ nữ này đến nhà và đưa tôi ra bờ sông. Có 7 người đang chờ ở đó. Họ bắt tôi đi với họ đến ngôi nhà mà người đàn ông đó sống. Tôi không thể tin rằng điều này lại xảy ra với mình. Trong căn phòng ấy, người đàn ông ngồi chờ sẵn. Ông ta bảo đã phải trả gia súc để mua tôi về, và tôi sẽ phải làm vợ ông ta dù muốn hay không”.

Cô ngậm ngùi kể tiếp: “Ông ta bế tôi đặt lên giường, rồi lột quần áo của tôi. Sau đó, ông ta tự cởi đồ và cưỡng đoạt tôi. Tôi đã chống trả nhưng bị ông ta dùng sức giữ chặt và quan hệ”.

Cưỡng hiếp trinh nữ để... chữa HIV? | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,trinh nữ
Những người đàn ông bị nhiễm HIV mù quáng tin rằng 
giao cấu với trinh nữ sẽ giúp họ lành bệnh.

Nhiều khu tị nạn được mở ra gần đây để các nạn nhân tội nghiệp này có chỗ trú chân và tìm đường hòa nhập lại cộng đồng. Trung tâm chăm sóc Palmerton ở ngôi làng KwaCele là một trong số những nơi như vậy. Tại đây, những cô gái trẻ sẽ được các nhà hoạt động xã hội tư tấn, giúp đỡ. Nhưng có một thực tế đau lòng là việc xóa bỏ định kiến đối với các nạn nhân này gặp rất nhiều khó khăn khi ngay chính gia đình và bạn bè cũng xa lánh các em.

Nhưng mặt khác, chiến dịch này cũng đang phát huy tác dụng. Nombasa Gxuluwe cho biết 11 người đàn ông đã bị cáo buộc tội danh bắt cóc và giao cấu với trẻ vị thành niên. Bên cạnh đó, hoạt động tuyên truyền nhằm giáo dục người dân địa phương về các hành động phạm pháp của họ cũng đang có bước tiến khả quan.

Timothy, một người đàn ông trong vùng cho biết anh không hề ý thức được việc mình làm là sai trái. Anh tỏ vẻ hối hận: “Chúng tôi xin lỗi vì những hành động phạm pháp mà chúng tôi gây ra mà không hề ý thức được”.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận