Home Chuyện Lạ Có Thật Đỉa dài 10cm sống trong… khí quản bệnh nhân

Đỉa dài 10cm sống trong… khí quản bệnh nhân

Khoảng 2 tháng nay, cậu thanh niên 16 tuổi, Tao Tsien-yuan, ở Đông Nam, tỉnh Tứ Xuyên thấy giọng nói của mình bỗng nhiên bị khản đi. Ban đầu, gia đình nghĩ cậu bị cảm lạnh, nên cho uống những cây thuốc truyền thống.

Đỉa dài 10cm sống trong... khí quản bệnh nhân | Tao Tsien-yuan,đỉa,khổng lồ

Khi gia đình đưa cậu đến bệnh viện khám, các bác sĩ đã phát hiện, trong khí quản của chàng trai có một con đỉa bám khá chắc. Tuy nhiên, cậu không đỡ chút nào, người gầy đi, luôn cảm thấy mệt mỏi, suy nhược toàn thân, thở rất khó khăn và nhiều khi nhổ ra máu.

Sau khi bác sĩ lấy con đỉa ra khỏi đường hô hấp, những triệu chứng trên của người bệnh cũng chấm dứt. Chàng trai được xuất viện ngay để về nhà tẩm bổ.

Các bác sĩ cho rằng, con đỉa đã bám vào họng người bệnh khi nó còn rất nhỏ, thâm nhập vào cơ thể theo nước lã anh ta uống khi đi làm đồng. Đây cũng là thói quen ăn uống của rất nhiều người dân nông thôn.

Sau sự việc này các bác sĩ Trung Quốc đã khuyến cáo người dân không nên tự tiện uống nước suối tự nhiên, vì có nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho tính mạng mọi người. Trường hợp trên xem như một bài học cảnh báo.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận