Home Chuyện Lạ Có Thật Đức: Lập dịch vụ… nghe chửi

Đức: Lập dịch vụ… nghe chửi

Hai doanh nghiệp Đức vừa có sáng kiến lập đường dây nóng để những người tức giận có thể gọi điện đến và chửi thề nhằm giải tỏa căng thẳng.

Hai doanh nghiệp Đức vừa có sáng kiến lập đường dây nóng để những người tức giận có thể gọi điện đến và chửi thề nhằm giải tỏa căng thẳng.

Đường dây nóng chửi thề, tên tiếng Đức là “Schimpf-los”, có các điện thoại viên làm việc 7 ngày mỗi tuần, phục vụ mọi cá nhân, để cho những người này chế nhạo và chửi bới họ với những ngôn ngữ thô lỗ nhất mà người gọi có thể nói ra được.

“Chúng tôi không đánh giá tư cách những người đang tức giận”, Ralf Schulte, người sáng lập ra đường dây nóng nói.

“Điều đó vẫn xảy ra và nó là điều tự nhiên. Đến với chúng tôi, các bạn có thể xả cơn tức giận mà không cảm thấy vướng bận gì”, Schulte nói với các phóng viên hãng tin Reuters.

Những người sáng lập ra đường dây nóng lấy cảm hứng từ chính những công việc hàng ngày căng thẳng của mình. Theo quan điểm của Schulte, ông đang làm công việc giúp đỡ người khác giải tỏa những căng thẳng bị dồn nén của mình và tránh cãi cọ ở nơi làm việc hoặc tại nhà mình.

“Nếu bạn cảm thấy căng thẳng với công việc, bạn về nhà và người bạn đời của bạn sẽ phải nghe bạn ca cẩm dù cho đó không phải là lỗi của cô ấy”, ông nói.

Nếu người gọi không thể đưa ra những câu chửi hoặc cảm thấy “cứng lưỡi”, các điện thoại viên sẽ đưa ra những câu có tính “khiêu khích” với người gọi như: “Tôi đã nghe câu đó tới lần thứ ba trong ngày hôm nay rồi, chẳng lẽ anh/chị chỉ biết chửi đến vậy thôi sao?”

Phí dành cho dịch vụ này là 1,49 euro cho mỗi phút, một mức phí mà ông Schulte cho là hoàn toàn hợp lý.

“Nếu bạn có thể bỏ đi được “cục tức” của mình thì mức giá như vậy là rất hời rồi”, ông nói.

Tùng Lâm
Theo Infonet
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận