Home Chuyện Lạ Có Thật Em bé có 4 chân đáng thương

Em bé có 4 chân đáng thương

Chào đời ngày 6/4/2013, em bé Andy Lupalwezi, sống tại vùng Caprivi, CH Namibia không may mắc phải tình trạng biến dạng hiếm có khiến mọc thêm 2 chân phụ ở phần bụng.

Theo các chuyên gia, hiện tượng đột biến của bé Andy là hậu quả của người anh em sinh đôi không phát triển hoàn thiện trong quá trình hình thành thai nhi ban đầu. Cơ thể song sinh này đã dính liền vào cơ thể Andy, gây nên hiện tượng 4 chân.

Em bé có 4 chân đáng thương | Chuyện lạ 4 phương,Chuyện lạ thế giới,Phi thường,Dị nhân,em bé 4 chân
Em bé Andy Lupalwezi đã được phẫu thuật cắt bỏ 2 chi thừa ở bụng.

Được biết, bé Andy hiện đã 2 tháng tuổi và vừa trải qua ca phẫu thuật kéo dài 9 tiếng đồng hồ cắt bỏ hai chi thừa tại Bệnh viện Hội chữ thập đỏ Tưởng niệm Trẻ em trong Chiến tranh tại thành phố Cape Town, Nam Phi. Sau ca phẫu thuật, tình trạng của Andy đã bắt đầu ổn định, bé được chuyển ngay về Bệnh viện Windhoek ở Namibia để tiếp tục điều trị.

Bác sỹ nhi khoa Clarissa Pieper, Bệnh viện Windhoek cho biết, trường hợp của bé Andy chỉ xảy ra trong trường hợp cơ thể song sinh bị đột biến.

Chị Ruthy Mutannimiye, 25 tuổi – mẹ bé Andy cảm thấy vô cùng vui mừng khi toàn bộ chi phí ca phẫu thuật đã được chính phủ Namibia tài trợ vì gia đình chị không đủ điều kiện để cứu con.

Hơn hết, niềm vui của chị Ruthy càng thêm nhân đôi khi con trai chị đang phản hồi tích cực sau ca phẫu thuật.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận