Home Chuyện Lạ Có Thật Em bé có hai tai hợp nhất, mọc dưới cổ

Em bé có hai tai hợp nhất, mọc dưới cổ

Xuất hiện trên trang xã hội Reddit cách đây chỉ vài ngày, bức ảnh khuôn mặt của một trẻ sơ sinh bị dị tật bất thường đã làm lay động trái tim của hầu hết những người xem, đồng thời cũng như một lời cảnh tỉnh cho việc sử dụng chất gây nghiện của những phụ nữ đang mang thai.

Theo user Nonsense_Addict, người đăng tải bức ảnh, đây là một em bé sơ sinh bị mắc Hội chứng Loạn xương mặt hàm dưới (Treacher Collins Syndrome – TCS).

Em bé có hai tai hợp nhất, mọc dưới cổ | Em bé có hai tai hợp nhất mọc dưới cổ,chuyện lạ bốn phương,đột biến gen,kỳ quặc
Bức ảnh được đăng tải trên Reddit bởi Nonsense_Addict.

Tuy nhiên, theo thông tin của một số tài liệu y học, đây lại là biểu hiện của căn bệnh Quái thai hai tai hợp nhất dưới mặt (Otocephaly Disorder). Đây là một dạng đột biến xương mặt có thể gây tử vong. Căn bệnh lạ này ngăn chặn sự phát triển của xương hàm dưới và phát triển tai tại vị trí dưới mặt.

Lục lại những thông tin về ca dị dạng này, được biết, thực chất trường hợp dị dạng của trẻ sơ sinh này đã được y học ghi nhận vào năm 2011. Từ phần cổ trở xuống, cơ thể bé hoàn toàn bình thường nhưng đội ngũ sản khoa lúc đó vô cùng bất ngờ trước khuôn mặt bất thường.

Vị trí mắt mũi đều bị đảo lộn, hàm dưới của bé không có, trong khi hai tai lại nằm dưới cằm. Ngay lập tức, trường hợp này đã được đưa đi xét nghiệm. Các bác sĩ cho biết, lúc mới sinh, tim thai đập dưới 60 nhịp/ phút, sắc mặt nhợt nhạt, tiếng khóc cũng như thở rất yếu. Sau đó, bé đã được trợ thở oxy cấp tốc nhưng nhịp tim cũng như khả năng thở cũng không mấy khả quan.

Em bé có hai tai hợp nhất, mọc dưới cổ | Em bé có hai tai hợp nhất mọc dưới cổ,chuyện lạ bốn phương,đột biến gen,kỳ quặc
Khuôn mặt nhìn nghiêng của em bé mắc chứng dị dạng hiếm gặp.

Mẹ của bé là một phụ nữ 35 tuổi (xin giấu danh tính, quê quán). Theo hồ sơ bệnh án, người mẹ có tổng cộng 3 lần mang thai, trong đó có 1 lần sảy và 1 lần sinh non. Tuy nhiên, do không chịu tuân theo chỉ định khám thai sản định kỳ của bác sĩ nên bà mẹ này đã không lường trước được dị tật của đứa con đang mang trong bụng.

Trong gia đình của người mẹ, ngoài anh trai bị hở hàm ếch, không có bất cứ trường hợp dị tật nào được tìm thấy. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, người phụ nữ đã thường xuyên bị nghẹt thở và sử dụng cocaine, cần sa cũng như rượu. Thậm chí, trong cơn đau đẻ, chị thừa nhận đã sử dụng cocaine để giảm đau.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận