Home Chuyện Lạ Có Thật Em bé phải được cù để tiếp tục thở

Em bé phải được cù để tiếp tục thở

Em bé phải được cù để tiếp tục thở | chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,chuyện lạ có thật,phi thường,kỳ quặc
Cậu bé Benn và bà mẹ Norris.

Mỗi đêm, cậu bé Benn, 1 tuổi, thường ngừng thở nhiều lần và những lúc như vậy mẹ cậu bé lại phải cù thì cậu bé mới có thể thở trở lại. Mẹ cậu bé kể: “Tôi thường phải cù vào cằm hay lòng bàn chân để kích thích Benn thở trở lại. Có những đêm, cậu bé ngừng thở tới 23 lần và đó là lý do tại sao tôi phải luôn giữ bé ở bên cạnh khi ngủ.”

Cậu bé Benn sinh ra vào tháng 11 năm ngoái khi mới chỉ được 24 tuần tuổi và nặng khoảng 793g. “Cậu bé nhỏ hơn cả bàn tay tôi. Các bác sỹ nói với tôi rằng cậu bé sẽ khó sống sót. Tuy nhiên, thật kỳ diệu, sau 18 tuần được chăm sóc trong bệnh viện, Benn đã đủ khỏe để có thể trở về nhà”, cô Norris cho biết.

Benn mắc chứng ngưng thở, một trong những chứng bệnh thường gặp nhất ở những đứa trẻ sinh thiếu tháng. Chứng bệnh này khiến những đứa trẻ sẽ ngừng thở trong 20 giây hoặc hơn vào lúc ngủ. Nguyên nhân của chứng bệnh này là do hệ cơ và hệ thần kinh của đứa trẻ chưa được phát triển đầy đủ khi sinh ra. Mặc dù căn bệnh này sẽ hết khi Benn lớn lên nhưng hiện tại cù vẫn là cách duy nhất giúp duy trì sự sống của cậu bé.

Hiện tại, mẹ cậu bé cũng đang huy động gây quỹ cho chiến dịch Rosie Campaign nhằm hỗ trợ cho sản khoa tại bệnh viện Addenbrooke, nơi cậu bé Benn chào đời.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận