Home Chuyện Lạ Có Thật Gà trống đẻ trứng dài 15cm

Gà trống đẻ trứng dài 15cm

Chị Nguyễn Thị Nhung, xóm 7, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện chú gà trống của nhà mình bỗng nhiên đẻ 1 quả trứng.


Con gà trống nhà chị Nhung và quả trứng dài 15cm

Chị Nguyễn Thị Nhung cho biết: “Ngày 19-2, dậy cho gà ăn lúc sáng sớm, nhìn vào chuồng thấy gà trống không chịu dậy mà chui vào ổ rơm nằm, tôi vào ổ lôi “cu cậu” ra thì phát hiện một quả trứng bằng quả ớt cay loại lớn màu trắng đục nằm trong ổ rơm dưới bụng gà trống. Ngạc nhiên quá, tôi mới gọi nhiều người đến xem và ai cũng bảo đó chính là trứng gà trống đẻ. Không biết là mừng hay lo nhưng tôi thấy nhiều người bảo gà trống đẻ trứng là may mắn nên tôi cũng giữ quả trứng làm kỷ niệm”.

Cũng theo chị Nhung thì chú gà trống này được gia đình chị nuôi cách đây đã được 2 năm tuổi, hiện nay có trọng lượng khoảng 2kg. Thời gian qua con gà vẫn phát triển bình thường mà không có biểu hiện gì khác.

Theo quan sát của phóng viên chúng tôi, quả trứng gà này dài tới khoảng 15 cm, một đầu to – một đầu nhỏ thoạt nhìn trông giống như quả ớt cay, có màu trắng đục. Đường kính của quả trứng này chỉ bằng 1/3 so với kích cỡ của trứng các loại gà mái thông thường.

Được biết, hiện tượng gà trống đẻ trứng thì quả trứng gà trống đẻ chỉ có màu trắng đục và có mỗi một lòng trắng chứ không có lòng đỏ, đó cũng là hiện tượng thừa chất canxi trong cơ thể của gà nên sản sinh ra và chỉ duy nhất một lần đẻ trứng. Và quả trứng này không thể nở thành gà con.

Theo: ANTĐ

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận