Home Chuyện Lạ Có Thật Gia đình có 2 cặp song sinh sinh cùng ngày

Gia đình có 2 cặp song sinh sinh cùng ngày

Hầu hết các cặp cha mẹ thường phải chi một khoản không nhỏ để tổ chức sinh nhật cho con cái hàng năm, tuy nhiên, đối với gia đình Tracey và Davood Bageban thì điều đó hoàn toàn đơn giản, bởi cả 4 người con của họ đều có chung một ngày sinh nhật.

Gia đình có 2 cặp song sinh sinh cùng ngày | Thế giới đó đây, Kỷ lục Guiness, Thư giãn, Cặp song sinh
4 em bé sinh trùng ngày sinh với nhau.

Đặc biệt hơn nữa, gia đình Bageban đã được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness là gia đình duy nhất tại Anh có 2 cặp song sinh có chung ngày sinh nhật. Hai cô con gái sinh đôi của họ, Dolcie và Elisia, cùng hai cậu con trai song sinh, Diego và Armani, tất cả đều sinh vào ngày 27/2.

Mẹ của 2 cặp song sinh, cô Tracey Bageban, 34 tuổi, đến từ Gateshead, Anh, cho biết: “Đây là một điều hiếm khi xảy ra, nhưng tôi biết tôi là một người may mắn khi đã sinh được 4 đứa con xinh xắn đến vậy.”

Gia đình có 2 cặp song sinh sinh cùng ngày | Thế giới đó đây, Kỷ lục Guiness, Thư giãn, Cặp song sinh
Gia đình hạnh phúc quá.

Theo tính toán, thì cứ 64 ca sinh tại nước Anh thì có 1 cặp sinh đôi. Tỷ lệ này cao đến vậy là vì các ca thụ tinh trong ống nghiệm đang ngày một phổ biến hơn và thường tạo ra nhiều ca song sinh. Tuy nhiên trong số này chỉ có 30% là những cặp song sinh giống nhau hoàn toàn, còn xác suất của 2 cặp song sinh cùng cha mẹ có chung ngày sinh là 1/17.000.000 (một phần mười bảy triệu).

Ông Davood chia sẻ: “Vợ chồng chúng tôi hiện đang lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng cho lũ trẻ vào ngày 27/2 năm sau. Diego và Armani rất yêu thương hai cô em gái bé bỏng của mình. Mỗi khi em khóc, một trong hai đứa bắt đầu bám theo tôi và nói rằng ‘em bé khóc’, cho đến khi tôi chịu chú ý mới thôi.”

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận