Home Chuyện Lạ Có Thật Giả vờ tự chôn sống, thành ra chết thật

Giả vờ tự chôn sống, thành ra chết thật

Một thanh niên người Sri Lanka vừa thiệt mạng khi cố gắng lập kỷ lục thế giới về thời gian tự chôn sống lâu nhất.
Janaka Basnayake (24 tuổi), thành viên của một lực lượng dân phòng, đã tự nằm vào một chiếc hòm gỗ rồi nhờ người thân chôn sống dưới độ sâu 3m. Tuy nhiên, chưa đầy 20 tiếng đồng hồ sau, Basnayake được người thân phát hiện trong tình trạng hôn mê bất tỉnh. Ngay lập tức anh được đưa tới Bệnh viện Kantale chạy chữa nhưng không qua khỏi.

Nhiều người hi vọng chôn giả sẽ mang lại nhiều may mắn
Kết quả khám nghiệm tử thi chưa xác định nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của Basnayke. Hiện cơ quan hữu trách vẫn tiếp tục thực hiện các điều tra y tế cần thiết.
Mẹ của Basnayake, bà L.D. Leelawathi, cho biết ngay từ nhỏ con trai bà tỏ ra rất hiếu động và thường thích thực hiện các trò mạo hiểm. Ý thích này bắt nguồn khi anh theo dõi các bộ phim hành động. Trước khi lìa đời, Basnayake từng hai lần thực hiện hành động ngốc nghếch này. Lần đầu kéo dài nửa giờ và lần tiếp theo diễn ra sáu giờ. Giờ đây, gia đình bà đang lên kế hoạch mai táng “lại” cho người con xấu số.
 
Dù trả giá bằng cả mạng sống nhưng thời gian Basnayake trải qua dưới lòng đất vẫn không thể “đánh bại” thành tích từng được xác lập trước đó. Cụ thể, năm 1998, một người đàn ông Anh xác lập kỷ lục thế giới khi được chôn sống trong suốt ba tháng. Ngày 5/4/1999, ảo thuật gia người Mỹ David Blaine cũng nhốt mình trong một hộp nhựa để dưới nước suốt bảy ngày.
 
Thực tế, sách Kỷ lục Guinness thế giới không công nhận nỗ lực chôn sống mình do lo ngại những cái chết tương tự ngày càng gia tăng.
 
Theo Lê Nguyệt (Đất Việt)

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận