Home Chuyện Lạ Có Thật Hãi hùng với cuộc thi ăn gián sống

Hãi hùng với cuộc thi ăn gián sống

Thông tin trên tờ Pravda cho hay, một cuộc thi kỳ lạ được tổ chức tại công viên Six Flags Over Georgia trong Festival hàng năm, có hàng chục người tham gia trước sự chứng kiến của hàng ngàn khán giả. 

Hãi hùng với cuộc thi ăn gián sống | chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,cuoc thi,an gian song
Cuộc thi ăn gián sống sẽ còn kéo dài tới cuối tháng này. Ảnh: Onnidan.

Nội dung thi là ăn những con gián Madagascar cuộn trong những cánh hoa. Tuỳ chọn những thức ăn phụ kèm theo, gia vị kể cả thịt cừu nướng. Những con côn trùng này đã được đại diện của Cục thực phẩm xác nhận là vô hại.
 
Theo chương trình, Festival này còn kéo dài đến cuối tháng. Gián Madagascar là loài gián phổ biến nhất thế giới. Con lớn nhất có thể to bằng một con chuột nhắt. Nó có thể phát ra những tiếng xì… xì như tiếng rắn phun.

Nhân chuyện này, xin nhắc lại một số vụ việc tương tự. Năm 2010, Đài truyền hình Anh ITV đã phạt 2.500 đôla một teleshow cho hai người Anh tham gia “cuộc thi thiếu văn hoá” là bắt và ăn chuột đồng. Khi những hình ảnh của kênh truyền hình bang New South Wales của Australia – một bang có những quy định nghiêm khác về bảo vệ những động vật hoang dã- phát những hình ảnh săn, giết và làm những món ăn từ thịt chuột, thì tại đây đã bùng phát những cuộc biểu tình phản đối của dân chúng.

Các thành viên của hội bảo vệ quyền động vật đã lập tức nộp đơn kiện lên toà án địa phương. Toà án giở luật ra xem, thì kênh truyền hình được phép làm phim về săn bắt và ăn nhện, rắn chuột không nằm trong danh sách. Tuy nhiên trước sự phẫn nộ của dân chúng, sau khi toà đã xử cho trắng án, đại diện Đài truyền hình ITV cũng ngỏ lời xin lỗi khán giả: “Chúng tôi đã nhận thấy sai lầm của mình và hứa những chuyện tương tự sẽ không diễn ra. Chúng tôi sẽ nghiêm túc xem xét lại các chương trình của mình”.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận