Home Chuyện Lạ Có Thật Hàng triệu phụ nữ Trung Quốc lấy phải chồng gay

Hàng triệu phụ nữ Trung Quốc lấy phải chồng gay

Giáo sư Zhang Bei-chuan công tác ở đại học Thanh Đảo, kiêm chuyên gia về HIV/AIDS, cho biết do chịu áp lực từ giá trị gia đình truyền thống ở Trung Quốc, nên khoảng 90% đàn ông đồng tính đã buộc phải cưới vợ theo lẽ thường. Giáo sư nói: "Những người vợ này phải đấu tranh để sống chung với các đấng ông chồng "chỉ thích đàn ông" và nỗi khổ đó của họ cần phải được xã hội nhận biết".

Hàng triệu phụ nữ Trung Quốc lấy phải chồng gay | chuyện là,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,trung quốc,phụ nữ,chồng gay

Theo giáo sư Zhang Bei-chuan, việc lắng nghe tâm tư của các bà vợ cưới phải chồng đồng tính là một bước đầu tiên để nâng cao nhận thức xã hội. Tuy nhiên, một số người trong giới đồng tính thì nghĩ ngược lại.

Còn một biên tập viên họ Tiêu của một tạp chí ở TP.Tây An, tỉnh Thiểm Tây chia sẻ: "Hầu hết những người phụ nữ cưới phải chồng "nửa nạt nửa mỡ" mà tôi biết, đều phải âm thầm chịu đựng. Và cũng giống như tôi, có khi họ còn bị chồng mình lăng mạ".   

Chị Tiêu đã ly dị người chồng đồng tính của mình vào năm 2008. Hiện tại chị đang quản lý một website có tên "Xứ sở những bà vợ của gay", với 1.200 người dùng. Trang web này chuyên hỗ trợ và tư vấn cho những thành viên có chồng đồng tính.

Chị Tiêu nói thêm: "Website này giúp họ cảm thấy bớt cô độc và tạo động lực để họ có thể chọn lựa con  đường đúng đắn nhất".

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận