Home Chuyện Lạ Có Thật Hiếp dâm để… “chữa bệnh” đồng tính nữ

Hiếp dâm để… “chữa bệnh” đồng tính nữ

Một trong số những nạn nhân của nạn "hiếp dâm chữa bệnh" là Zukiswa Gaca, 20 tuổi. Zukiswa đã có ý định tự vẫn sau cú sốc này. Trước đó, cô đã đang uống rượu với những người bạn ở một quán bar tại thị trấn Khayelitsha, cách thành phố Cape Town khoảng hơn 40km thì một người đàn ông “thân thiện” tiến tới mời cô đi chơi.

Zukiswa kể lại trên CNN: “Tôi đã từ chối lời mời và nói tôi là một đồng tính nữ nên tôi không hẹn hò với đàn ông”, cô gái nói thêm, "Anh ta nói với tôi: “Tôi hiểu. Tôi có nhiều bạn là đồng tính nữ, điều đó khá thú vị và tôi không thấy bận tâm”'.

Theo lời cô gái trẻ, những lời nói của anh ta hoàn toàn là dối trá. Anh ta đã giở trò đồi bại với cô ngay tại nhà một người bạn của anh ta khi hai người rời quán bar tới đó. Anh ta nói với cô rằng anh ta ghét những cô gái đồng tính và sẽ cho cô thấy cô không phải là một người đàn ông như cái cách mà cô đang nghĩ. Dù đã cố gắng giải thích mình không phải là đàn ông và cũng chưa bao giờ nói là đàn ông mà chỉ là một người đồng tính nữ nhưng người đàn ông đó nói rằng sẽ cho cô thấy anh ta là một người đàn ông và anh ta có quyền lực hơn cô.

Hiếp dâm để... "chữa bệnh" đồng tính nữ  | đồng tính,nam phi,nạn nhân,hiếp dâm chữa bệnh
Zukiswa định tự tử nhưng không thành sau khi bị hãm hiếp.

Sau khi bị anh ta hãm hiếp, Zukiswa đã đi tới đường xe lửa gần đó để tự sát. Tuy nhiên, khi tàu hỏa chỉ còn cách cô gái trẻ khoảng 100m, một người đi đường đã kéo cô ra khỏi đường ray.

Cô gái trẻ sau đó đã tới đồn cảnh sát để tường trình sự viêc, cô thậm chí còn dẫn họ tới nhận dạng kẻ tấn công mình. Tuy nhiên, kẻ tấn công cô bị thẩm vấn rồi sau đó được thả ra. 18 tháng đã trôi qua nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy anh ta sẽ bị đưa ra trước tòa.

Zukiswa cũng nói, đêm kinh hoàng đó không phải là lần đầu tiên cô bị hãm hiếp chỉ vì cô là người đồng tính nữ. Cô đã phải chạy trốn khỏi nhà ở Eastern Cape sau khi bị hiếp dâm lần đầu tiên vào năm 15 tuổi. Cô gái sau đó chuyển tới thị trấn Khayelitsha với hy vọng cuộc sống ở đây sẽ khác, nhưng cô đã nhầm. “Người đồng tính nữ ở Khayelitsha bị đối xử như một con vật, một người ngoài hành tinh hay một thứ gì đó tương tự” – Zukiswa nói.

Cảnh sát ở Nam Phi không liên tục thống kê các vụ "cưỡng hiếp chữa bệnh" và cũng không xem hành động đó là tội thù ghét. Zukiswa là một trong số ít những người dám gửi đơn tới cảnh sát tố cáo kẻ tấn công mình.

Trong một báo cáo gần đây, Tổ chức theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch) kết luận rằng thái độ của xã hội với những người đồng tính nữ đã trở nên gay gắt hơn trong hơn 20 năm qua. Đây là một điều gây ngạc nhiên tại một đất nước mà đám cưới đồng tính là hợp pháp và quyền của người đồng tính nữ được trân trọng trong hiến pháp.

Các nhà vận động cho biết, mỗi tuần, 10 phụ nữ bị tấn công tình dục bởi những nam giới với lời ngụy biện rằng hành động của họ sẽ “chữa bệnh" đồng tính nữ. Những vụ tấn công thường rất bạo lực, khiến nạn nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng về thể chất hay tinh thần.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận