Home Chuyện Lạ Có Thật “Khó nhằn” những cuộc thi: tắm hơi, bụng to, kéo tai

“Khó nhằn” những cuộc thi: tắm hơi, bụng to, kéo tai

1. Cuộc thi Tắm hơi Thế giới

Cuộc thi Tắm hơi Thế giới là một cuộc tranh tài sức dẻo dai được tổ chức thường niên ở thành phố Heinola, Phần Lan từ năm 1999. Đúng như tên gọi của nó, người tranh tài sẽ thử sức chịu đựng của mình bằng cách ngồi trong nhà tắm hơi có nhiệt độ lên tới 110 độ C và cứ sau 30 giây, người ta lại đổ nửa lít nước vào lò. Thí sinh rời phòng tắm hơi cuối cùng mà không cần đến bất kỳ sự trợ giúp nào sẽ là người thắng cuộc.

"Khó nhằn" những cuộc thi: tắm hơi, bụng to, kéo tai | Cuộc thi kỳ quặc trên thế giới,chuyện lạ bốn phương,thi bụng bự,thi tắm hơi,thi kéo tai,kỳ quặc

Người tham dự cuộc thi phải ngồi thẳng lưng, mông và đùi phải chạm vào ghế băng. Ngoài ra, luật chơi còn yêu cầu các thí sinh tham dự không được bôi kem hay bất cứ sản phẩm hỗ trợ nào, thậm chí trong quá trình diễn ra cuộc chơi, họ cũng không được phép chạm vào da mình.

Được biết, cuộc thi được xây dựng từ ý tưởng của một người Phần Lan. Bỗng dưng một ngày, người này chợt nghĩ trên thế giới chưa có trò nào có thể khiến con người cảm nhận được cái nóng tột đỉnh. Vì vậy, cuộc thi Tắm hơi Thế giới đã ra đời.

Tuy nhiên, cuộc thi cũng được xem là một trò chơi gây nguy hiểm tới sức khỏe. Tất cả các thí sinh đều phải ký vào bản cam kết không khởi kiện nhà tổ chức nếu có bất cứ trường hợp không may nào xảy ra.

Và thật không may, năm 2010, cuộc thi đã bị đình chỉ vô thời hạn sau khi hai ứng cử viên cho chức vô địch đã phải nhập viện trong tình trạng bỏng rát và thương tổn. Một người đã qua đời, còn một người bị thương nặng và gần tử vong.

2. Cuộc thi những người đàn ông bụng "bự”

Nếu như béo phì là một căn bệnh mà hầu hết ai cũng lo sợ nếu mắc phải, thì tại miền Nam của Sudan, các cư dân của bộ tộc Dinka lại hết sức tự hào về cơ thể "mỡ màng" của những người đàn ông. Ở nơi đây, béo tốt được coi là dấu hiệu của sự giàu có, thịnh vượng và dễ dàng thu hút phụ nữ hơn.

"Khó nhằn" những cuộc thi: tắm hơi, bụng to, kéo tai | Cuộc thi kỳ quặc trên thế giới,chuyện lạ bốn phương,thi bụng bự,thi tắm hơi,thi kéo tai,kỳ quặc

Mỗi năm vào một thời điểm nhất định, đàn ông trong làng sẽ tham gia vào cuộc thi uống sữa để xem ai sẽ là người béo nhất với mong muốn được dân làng kính trọng và tìm được chỗ đứng trong xã hội. Trong suốt 3 – 6 tháng diễn ra cuộc thi, họ bắt buộc phải uống càng nhiều sữa trộn với máu bò càng tốt. Đồng thời, họ cũng phải hạn chế hoạt động ít nhất có thể để tránh đốt cháy calo, và tuyệt đối không nên đứng lên và suy nghĩ nhiều.

Ngày ấn định kết quả, dân làng sẽ bầu chọn bằng cách đo vòng bụng. Vòng bụng của người đàn ông nào to nhất, người đó sẽ được công nhận là người quyền lực nhất làng.

Cuộc thi phản khoa học và kỳ cục này đã khiến người dân bộ tộc Dinka ngày càng có nhiều đàn ông mắc bệnh tim mạch và huyết áp. Các nhà nghiên cứu cho rằng hủ tục này sẽ sớm bị "xóa sổ" trong thời gian tới.

3. Cuộc thi kéo tai

Cuộc thi kéo tai là một trong những phần thi của Thế vận hội Eskimo – Ấn Độ diễn ra trên toàn thế giới. Kéo tai là cuộc thi dân gian của người dân Eskimo nhằm mục đích tăng cường sức chịu đựng đồng thời vinh danh khả năng đặc biệt của người dân Eskimo.

"Khó nhằn" những cuộc thi: tắm hơi, bụng to, kéo tai | Cuộc thi kỳ quặc trên thế giới,chuyện lạ bốn phương,thi bụng bự,thi tắm hơi,thi kéo tai,kỳ quặc

Hai người chơi sẽ ngồi đối diện nhau, chân duỗi ra và đan móc vào nhau. Sau đó, một sợi dây có độ dài 60cm sẽ được móc vào tai của cả hai người chơi theo cùng một bên trái hoặc phải tùy chọn. Cả hai sẽ dùng hết lực để kéo sợi dây về phía mình cho tới khi không thể chịu đựng được nữa. Người rời bỏ cuộc thi trước sẽ là người thua cuộc.

Khán giả cũng không khỏi thấy kinh sợ sau khi chứng kiến tận mắt những tai nạn nghề nghiệp như chảy máu hay rách tai. Sau này, do tính chất an toàn, người ta đã loại bỏ cuộc thi ra khỏi thế vận hội.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận