Home Chuyện Lạ Có Thật Kỳ dị người đàn ông thở ra lửa

Kỳ dị người đàn ông thở ra lửa

Cứ thở là… cháy
Khả năng kỳ lạ của anh Underwood đến nay vẫn là 1 “ca khó” đối với những nhà khoa học.Anh Underwood, đến từ bang Michigan, Hoa Kỳ đã từng có 1 cuộc sống bình thường như biết bao những thanh niên khác, cho đến khi anh phát hiện ra khả năng kỳ lạ của mình.

Một ngày, anh đưa chiếc ăn khăn tay lên để lau mũi thì bất ngờ chiếc khăn tay bốc cháy, ngọn lửa vàng rực nhanh chóng thiêu rụi chiếc khăn tay và chỉ ít phút sau, chiếc khăn chỉ còn là 1 đốm tàn đen trên nền nhà. Sự việc xảy ra quá bất ngờ, khiến anh Underwood phải mất 1 hồi lâu mới lấy lại bình tĩnh để đi tìm nguyên nhân khiến chiếc khăn bốc cháy.

Cuối cùng, anh Underwood cũng phát hiện ra thủ phạm gây ra vụ cháy trên không ai khác chính là hơi thở của mình. Để kiểm tra lại cho chắc chắn, anh lấy thêm nhiều đồ vật khác đưa lên trước mũi và thở mạnh vào chúng, những đồ vật đều bốc cháy ngùn ngụt.

Từ khi phát hiện ra mình sở hữu khả năng lạ, anh Underwood luôn sống trong tậm trạng bồn chồn, lo lắng. Anh không dám nói với người thân và bạn bè vì sợ họ nghĩ rằng anh đang dựng trò bịp bợm. Anh cũng sợ rằng, nếu khả năng của mình lộ ra, anh sẽ bị mọi người gán cho biệt danh “phù thủy”, đồng thời xa lánh và kỳ thị.

Kỳ dị người đàn ông thở ra lửa

Kỳ dị người đàn ông thở ra lửa

Vì vậy, anh Underwood luôn sống trong tình trạng cảnh giác cao độ với hơi thở của mình. Anh không dám thở quá mạnh cũng như luôn phải tránh những hoạt động khiến anh thở gấp như chạy nhảy hoặc chơi thể thao. Anh cũng không dám để bất cứ 1 vật gì quá gần mặt của mình, nhất là phần mũi.

Sau 1 thời gian giấu giếm, phần vì lo cho sức khỏe của mình, phần vì sợ có thể vô tình gây ra những vụ hỏa hoạn, cuối cùng anh Underwood cũng quyết định tìm đến những nhà khoa học để mong tìm ra cách kiểm soát hơi thở của mình.

Một buổi sáng tháng 9, tiến sỹ Woodman nghe thấy tiếng gõ rất mạnh vào cửa văn phòng khoa học của mình, ông nghĩ thầm trong đầu không biết có chuyện gì mà người ta lại gõ cửa mạnh đến thế và liền đi ra mở cửa.

Khi cánh cửa vừa mở ra, ông bắt gặp một thanh niên đang đưa 2 tay lên ôm lấy mặt, che hết cả phần miệng và mũi, chỉ để hở ra đôi mắt toát lên vẻ lo lắng. Người thanh niên đó chính là Underwood.

Anh đã kể cho tiến sỹ Woodman nghe về khả năng đặc biệt của mình, và anh cũng nói với ông rằng anh thực sự lo lắng khả năng kỳ lạ này có thể gây ra thảm họa bất cứ lúc nào.

Ban đầu, tiến sỹ Woodman nghĩ rằng anh Underwood đang phóng đại mọi chuyện và ông chỉ bị thuyết phục thật sự khi tận mắt nhìn thấy khả năng của anh. Sau 1 hồi nói chuyện, cuối cùng, vị tiến sỹ đã đồng ý sắp xếp cho anh 1 buổi thí nghiệm được tiến hành trước đông đảo những nhà khoa học.

Trong phòng thí nghiệm, anh Underwood đã đề nghị lấy khăn tay của 1nhà khoa học bất kỳ có mặt ở đó. Rồi, anh đưa chiếc khăn lên trước mặt, lấy hai tay chà mạnh, và thở vào nó, lập tức ngọn lửa bốc lên nuốt trọn chiếc khăn.

Sau đó, anh Underwood được những nhà khoa học đưa thêm những miếng vải và giấy thuộc nhiều loại khác nhau, chẳng quá khó khăn vì những vật trên đều nhanh chóng bị thiêu trụi. Các nhà khoa học thậm chí còn yêu cầu anh Underwood thử nghiệm với 1 đống lá khô, sau khi anh cúi xuống và thở vào đó, đống lá lập tức bốc cháy.

Những nhà khoa học đều tỏ ra ngạc nhiên trước khả năng kỳ lạ của anh Underwood và thắc mắc không biết bằng cách nào mà hơi thở của anh lại có 1 sức mạnh ghê gớm đến vậy. Một số người tỏ ra nghi ngờ rằng đây chỉ là 1 trò ảo thuật điêu luyện của anh Underwood.

Có nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng thực chất anh Underwood đã ngậm 1 mẩu phốt-pho nhỏ ở trong miệng rồi khéo léo nhổ vào chiếc khăn tay. Sau đó, anh dùng 2 tay chà mạnh vào chiếc khăn và khiến nó bốc cháy. Bởi, chỉ cần 30 độ C là phốt-pho có thể dễ dàng bốc cháy trong không khí.

Một số nhà khoa học khác lại nghi ngờ anh Underwood có ngậm 1 loại hóa chất đặc biệt dạng lỏng trong miệng. Hóa chất này bốc hơi và được đẩy ra ngoài cùng với hơi thở qua đường mũi để đốt cháy các vật.

Vì vậy, những nhà khoa học quyết định tiến hành thí nghiệm lại 1 lần nữa và lần này, họ rửa sạch khoang miệng và mũi của anh Underwood. Đồng thời, các nhà khoa học cũng yêu cầu anh phải đeo găng tay bằng cao su để tránh tiếp xúc trực tiếp với các vật.

Nhưng không hề có sự khác biệt nào so với lần thí nghiệm trước, khăn tay, tờ giấy hay mảnh vải đều bốc cháy trước sự trầm trồ kinh ngạc của những nhà khoa học.

Chưa có lời giải đáp cho hiện tượng kỳ lạ này

Anh Underwood không phải là trường hợp duy nhất trên thế giới sở hữu khả năng kỳ lạ này. Không lâu sau, khoa học cũng ghi nhận thêm trường hợp của 1 thợ sửa xe hơi ở Memphis, bang Tennessee cũng sở hữu khả năng tương tự như anh Underwood.

Sự kiện này đã được báo cáo lên Tổng thống Mỹ và sau đó, đích thân phó Tổng thống Mỹ khi đó là Charles Dawes đã cho tiến hành điều tra về khả năng kỳ lạ của người thợ sửa xe. Ông đã tận mắt chứng kiến người thợ sửa xe tự gom những vật liệu dễ cháy trong gara ôtô thành 1 đống, rồi sau đó thở vào đống vật liệu khiến chúng bốc cháy ngùn ngụt.

Đích thân vị phó tổng thống cũng đưa khăn tay của mình cho người thợ sửa xe và nhìn thấy chiếc khăn bắt lửa ngay sau khi người này thở vào nó. Phó Tổng thống Charles Dawes và những cộng sự của mình cũng thừa nhận rằng khả năng đó hoàn toàn là thật và không có bất kỳ sự gian lận nào.

Trước đó, cậu bé 12 tuổi tên là Willie Brough, ở bang California cũng trở lên nổi tiếng bởi khả năng tạo ra lửa chỉ bằng ánh mắt. Cậu bé tập trung tầm nhìn vào đâu thì ở đó lập tức bốc cháy. Nhưng không may mắn là sau khi biết được khả năng đặc biệt, cậu bé đã bị nhà trường đuổi học vì lo ngại những nguy hiểm mà cậu có thể gây ra cho những học sinh khác.

Đáng buồn hơn, cha mẹ của cậu bé còn cho rằng con trai mình đã bị quỷ nhập và họ quyết định gửi cậu đến 1 trung tâm nuôi dưỡng trẻ em ở rất xa.

Một nhà ngoại cảm nữ người Nga có tên Nelya Mikhailova cũng sở hữu khả năng đặc biệt này. Những nhà khoa học tham gia nghiên cứu, đã dùng những thiết bị điện để đo mỗi khi bà phát ra lửa, thì phát hiện bằng 1 cách bí ẩn nào đó, bà đã hút được năng lượng từ những vật xung quanh và dùng nó tạo thành ngọn lửa.

Các nhà khoa học cũng cho rằng cơ chế hoạt động để tạo ra lửa của anh Underwood có lẽ cũng tương tự, chỉ có điều họ vẫn chưa có đủ cơ sở để kết luận.

Còn đối với anh Underwood, do khoa học vẫn chưa tìm được lời giải nên anh phải chấp nhận sống chung với khả năng hy hữu của mình trong tình trạng luôn luôn cảnh giác cao độ. Đôi khi, anh tự an ủi mình rằng khả năng thở ra lửa ít nhất cũng có ích mỗi khi anh đi săn hoặc đi cắm trại mà quên không mang theo diêm hoặc bật lửa.

Theo VTC
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận