Home Chuyện Lạ Có Thật Kỳ lạ cậu bé một năm chết đột ngột 5 lần

Kỳ lạ cậu bé một năm chết đột ngột 5 lần

Aaron Sweeney mắc một chứng bệnh tim hiếm gặp khiến tim cậu bé có thể ngừng đập 7 phút mỗi lần lên cơn đau tim.

Cậu bé Aaron Sweeney, 3 tuổi, sống tại Mosspark, Glasgow, Scotland mắc bệnh suy tim hiếm gặp. Mẹ cậu bé, cô Jolaine Clark cho biết, hội chứng này có thể khiến tim Aaron ngừng đập tới… 7 phút mỗi lần lên cơn đau tim.

Vào tháng 1/2011, trong một lần Aaron đang xem tivi thì đột nhiên cậu bé lên cơn đau tim bất thường. Đến lần đau tim thứ 3 vào tháng 12/2011, các bác sĩ tại bệnh viện Yorkhill mới phát hiện ra căn bệnh nguy hiểm của cậu bé, đó là hội chứng suy tim QT kéo dài (hay còn gọi là hội chứng chết đột ngột), căn bệnh phát triển do khuyết tật tim từ lúc còn là thai nhi. Đến nay, tổng cộng Aaron đã “chết” 5 lần trong vòng một năm.

Kỳ lạ cậu bé một năm chết đột ngột 5 lần | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc
Aaron Sweeney, cậu bé mắc chứng bệnh suy tim kéo dài
(hay còn gọi là chết đột ngột).

Hiện tại, cô Jolaine và gia đình đã được các bác sĩ hướng dẫn sử dụng máy khử rung tim bằng tay 24/24 để cấp cứu mỗi lần cậu bé lên cơn đau đột ngột. Người phụ nữ 28 tuổi này chia sẻ: “Con trai tôi là đứa bé 3 tuổi. Các bác sĩ bắt nó không được chạy nhảy nhiều nhưng tôi không thể. Nó rất hiếu động và thích đùa nghịch xung quanh ngôi nhà, thằng bé còn thích đi xe đạp điện. Con trai tôi thật sự tuyệt vời, nó luôn vui vẻ hạnh phúc.”

Cô Jolaine Clark nói thêm: “Là một người mẹ, thật khủng khiếp khi phải chứng kiến cơn suy tim của con trai mình và phải giúp con sống lại. Lần đầu tiên Aaron lên cơn đau tim, tôi không biết phải làm thế nào. Ít nhất bây giờ tôi cũng đã được đào tạo để giúp đỡ con, nhưng tôi không thể đi làm được nữa.”

Đầu năm nay, Aaron Sweeney đã được các bác sĩ cấy vào ngực một thiết bị giám sát tim đặc biệt. Thiết bị này sẽ theo dõi và phát hiện thời điểm suy tim của cậu bé một cách nhanh chóng. Cuối năm nay, Aaron sẽ phải phẫu thuật cấy thiết bị khử rung tim vào dưới da, thiết bị này sẽ tự hoạt động khi tim cậu bé ngừng đập.

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận