Home Chuyện Lạ Có Thật Kỳ lạ cậu bé thích ăn bất cứ thứ gì nhìn thấy

Kỳ lạ cậu bé thích ăn bất cứ thứ gì nhìn thấy

Kỳ lạ cậu bé thích ăn bất cứ thứ gì nhìn thấy | Zach Tahir,ăn bất cứ thứ gì,bệnh hiếm gặp,Pica,Rachel Horn

Cậu bé Zach và mẹ

Ngoài việc bị mắc chứng Pica, Zach còn bị bệnh tự kỷ từ khi 3 tuổi và không thể nói được. Tuy nhiên điều đó không đáng lo ngại bằng việc cậu bé thích ăn bất cứ thứ gì mà hoàn toàn không nhận ra được vật đó. Zach thích nhấm nháp các đồ vật có trong phòng ngủ của cậu. Lo lắng cho sức khỏe của con, mẹ cậu bé – chị Rachel Horn đã tìm cách ngăn chặn và không cho Zach đến gần những đồ vật, tuy nhiên việc kiểm soát Zach gặp rất nhiều khó khăn.

Chị Rachel Horn đã thử khả năng nhận biết của Zach bằng cách rải lên thảm nhà một ít hạt đậu để đánh lạc hướng cậu bé. Tuy nhiên, Zach vẫn không thể nhận ra được cái gì nên ăn và cái gì không nên ăn.

Rachel chia sẻ với hãng tin Manchester Evening News: “Zach có thể ăn bất cứ thứ gì nó nhìn thấy – bùn, đất, đá, thảm trải nhà, túi xách, chỉ, giấy, tóc… Nó thích leo lên bậu cửa sổ rồi ngồi… nhai rèm cửa. Zach luôn muốn có cái gì đó trong miệng để nhai. Đó không phải là cảm giác thực mà cậu bé thích. Điều làm cho tôi phiền não hơn đó là việc Zach không thể nói được, thậm chí là một từ. Mỗi bữa ăn đều là một cơn ác mộng đối với tôi. Cậu bé rất ít ngủ, và tôi đã quá mệt mỏi vì điều đó. Tuy nhiên, không giống như những đứa trẻ tự kỷ khác, Zach rất năng động, nó thích ôm tôi và nhảy múa”.

Kỳ lạ cậu bé thích ăn bất cứ thứ gì nhìn thấy | Zach Tahir,ăn bất cứ thứ gì,bệnh hiếm gặp,Pica,Rachel Horn
Vữa xây trong phòng của Zach – một món khoái khẩu cậu bé thường ăn

Khi Zach mới 3 tuổi, cậu bé được các bác sĩ chẩn đoán bị tự kỷ, Rachel đã rất lo lắng về sự phát triển của con. Chứng bệnh Pica của Zach được cho là căn nguyên gây nên bệnh tự kỷ của cậu bé sau này. (Pica là một chứng bệnh làm cho con người thích ăn bất cứ thứ gì phi thực phẩm). Caroline Hattersley, làm việc ở tổ chức “The National Autistic Society” cho biết: “Những người mắc bệnh tự kỷ thường rất khó khăn trong việc nhận diện và phân biệt vật thể.”

Hiện tại, Rachel đang cố gắng kiếm đủ số tiền 15.000 Bảng Anh (gần 490 triệu VND) để xây dựng một căn phòng đặc biệt “siêu an toàn” cho cậu bé Zach. Trong căn phòng sẽ không có bất cứ đồ vật gì để Zach có thể nhai.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận