Home Chuyện Lạ Có Thật Kỳ lạ: Chó đẻ ra…. trứng

Kỳ lạ: Chó đẻ ra…. trứng

Chuyện kỳ lạ này xảy ra vào cuối tháng 9 vừa qua. Ông Cao đã hết sức ngạc nhiên khi được chú cún cưng phó thác lại vật này. Nâng niu như ngọc quý, ông đem “trứng” cất kỹ vào tủ sắt trong ngân hàng. Mới đây, báo chí đã liên hệ với ông Cao để tìm hiểu sự việc. Sau khi đem vật kỳ dị này tới giám định tại Bệnh viện 401 Giải phóng quân, các bác sĩ cũng kết luận, đây là đồ thật 100%.
 
 “Nó là sản phẩm mà chú chó già đã sống với gia đình tôi hơn 10 năm để lại. Đó cũng là món quà cuối cùng của nó trước khi qua đời vào ngày 30/9 vừa qua”, ông Cao cho biết.

Kỳ lạ: Chó đẻ ra.... trứng | chuyện lạ,chuyện lạ có thật
"Báu vật" kỳ dị có hình thù như một quả trứng của chú chó già tại Thanh Đảo, Trung Quốc

Theo những kiến thức y học của mình, ông Cao đoán thận của con vật đóng sỏi nên kết thành “báu vật” có hình dạng và kích thước y chang như quả trứng vịt này. Và nó vốn là nguyên liệu đông y quý hiếm.

Thời điểm chú chó qua đời, vợ chồng ông Cao đi du lịch vắng nhà. Do vậy, con vật tội nghiệp sau khi chết đã bị đem ra làm món nhậu khoái khẩu trong bữa cơm của người thân. Khi làm thịt, mọi người bỗng phát hiện một vật có kích thước khá lớn, hình dáng giống một quả trứng vịt, cứng như đá và bốc mùi khó chịu trong nội tạng của con chó. Sau khi bị người nhà ông Cao vứt vào bãi rác, quả trứng kỳ dị này đã được chủ nhân tìm về cất giữ cẩn thận.

Kỳ lạ: Chó đẻ ra.... trứng | chuyện lạ,chuyện lạ có thật
Hình ảnh chú chó già trong điện thoại của ông Cao

Sau nhiều ngày chạy đôn chạy đáo tìm nơi giám định, cuối cùng ông Cao cũng gặp được giáo sư Trình của bệnh viện 401 Giải phóng quân. Chiếu theo những ghi chép trong cuốn “Bản thảo cương mục”, vị giáo sư này khẳng định, đây chính là “cẩu bảo” (báu vật của chó), dân gian hay gọi là “trứng chó”, vốn là nguyên liệu đông y cực kỳ quý hiếm.

"Báu vật" này dài 9 cm, rộng 7 cm, nặng 275 gram. Giá trị của "cẩu bảo" càng cao khi kích thước càng khủng, nên giáo sư Trình cũng không tài nào định nổi giá cho “tài sản” độc đáo này của ông Cao.

Theo quan sát của phóng viên, "quả trứng" rất giống với trứng vịt, vỏ ngoài có màu trắng đục và những phần lỗi lõm đóng máu. Ông Cao hào hứng chia sẻ: “Có người liên hệ muốn mua với giá hàng triệu NDT (hàng tỷ đồng), nhưng tôi không bán vì nhà chẳng thiếu tiền. Tôi sẽ lưu giữ nó, xem như là một kỷ vật mà con chó tội nghiệp đã để lại cho gia đình”.

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận