Home Chuyện Lạ Có Thật Kỷ lục mới về người có nhiều ngón tay chân nhiều nhất

Kỷ lục mới về người có nhiều ngón tay chân nhiều nhất

Akshat Saxena, bé trai 1 tuổi người Ấn Độ, đã trở thành người có nhiều ngón tay và chân nhất, với tổng cộng 34 ngón.
Theo người phát ngôn của sách kỷ lục Guinness, bé Akshat có 7 ngón trên mỗi bàn tay và 10 ngón trên mỗi bàn chân.

Cậu bé Akshat Saxena với tổng cộng 34 ngón tay và chân.
Tuy nhiên, một điều đặc biệt là bé Akshat sinh ra nhưng không hề có ngón tay cái. Các bác sĩ đang phải tiến hành một loạt các cuộc phẫu thuật dể cắt bỏ các ngón thừa trên tay, chân của bé và tái tạo ngón cái từ một trong số những ngón tay còn lại.

Cậu bé có 10 ngón trên mỗi bàn chân.
Armrita Saxena, mẹ của bé cho biết: “Tôi đã rất hạnh phúc khi nhìn thấy đứa con đầu lòng của mình. Tuy nhiên sau đó, tôi đã thực sự sốc và ngạc nhiên khi nhìn thấy ngón tay, chân của bé”.

Bệnh “thừa ngón” là một căn bệnh di truyền, tuy nhiên cha mẹ của cậu bé lại hoàn toàn bình thường.
Ba Saxena cũng cho biết một người bạn của gia đình đã thuyết phục họ rằng Akshat là cực kỳ đặc biệt: 
“Anh ấy bảo rằng họ đã đọc trên Internet về một cậu bé sinh ra ở Trung Quốc với 31 ngón tay, chân. Rồi anh ấy nói con trai tôi đã phá kỷ lục với 34 ngón. Đầu tiên, tôi đã không bị thuyết phục. Thật khó tin rằng con trai tôi đã phá kỷ lục thế giới. Nhưng sau đó, anh ấy đã cùng với chồng và em gái tôi tìm kiếm dữ liệu trên Internet”.
Tình trạng này được biết đến với tên gọi “bệnh thừa ngón tay”, một rối loạn di truyền và có thể tăng lên số ngón qua mỗi thế hệ. Thông thường nhất, các ngón tay thừa sẽ xuất hiện ở phía bên ngón tay út của bàn tay. Tuy nhiên, cha mẹ của cậu bé lại hoàn toàn bình thường và không hề bị thừa ngón nào.

Cậu bé sẽ trải qua các ca phẫu thuật để loại bỏ các ngón tay thừa và tái tạo ngón cái cho bàn tay.
Kỷ lục trước đây thuộc về một cậu bé 6 tuổi người Trung Quốc, với 15 ngón tay và 16 ngón chân. Cậu bé này sau đó cũng đã được phẫu thuật để loại bỏ các ngón thừa, sau một cuộc phẫu thuật kéo dài 6 tiếng rưỡi tại bệnh viện ở Thẩm Dương, Trung Quốc vào cuối tháng 3 vừa qua. Bây giờ, cậu bé đã có đủ 10 ngón tay và chân.
Huy Phạm
Buonchuyen.info – theo Dantri

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận