Home Chuyện Lạ Có Thật Ly kỳ: Thai nhi khóc trong bụng mẹ

Ly kỳ: Thai nhi khóc trong bụng mẹ

Một thai phụ Indonesia phát hoảng khi nghe những âm thanh hệt như tiếng khóc của trẻ nhỏ phát ra từ bụng mình. Câu chuyện nhanh chóng lan truyền, gây chấn động cả nước.
Những câu chuyện “thực ảo lẫn lộn” về tiếng khóc của thai nhi trong bụng mẹ từng gây chấn động thế giới từ những năm 90 của thế kỷ trước. Cho tới nay, tính thực hư của những câu chuyện này vẫn còn bị bỏ ngỏ, và liệu thai nhi có khả năng phát ra tiếng khóc khi chưa chào đời?
Năm 1977, một câu chuyện “kinh thiên động địa” xảy ra tại Indonesia. Sản phụ Shahana bỗng dưng phát hoảng khi nghe những âm thanh hệt như tiếng khóc của trẻ nhỏ phát ra từ bào thai. Câu chuyện nhanh chóng được lan truyền khắp nơi và gây chấn động dư luận trong cả nước. Thông tin này khiến giới khoa học vô cùng ngạc nhiên và ngỡ ngàng.

Câu chuyện về tiếng khóc thai nhi trong bụng mẹ thực sự gây chấn động thế giới từ năm 1977 tại Indonesia
Rất nhiều người, có cả các quan chức cấp cao, đã không quản xa xôi, tìm tới nhà Shahana để trực tiếp lắng nghe âm thanh kỳ lạ này. Câu chuyện còn mãi được đồn thổi trong một thời gian dài. Nhưng thực tế, báo chí Indonesia đã điều tra được rằng, đó chỉ là trò lòe bịp của vợ chồng Shahana. Tiếng khóc phát ra từ bụng sản phụ thực chất chỉ là âm thanh được ghi sẵn trong chiếc đài cát sét cỡ nhỏ. Mỗi khi khách thập phương kéo tới đề nghị được lắng nghe tiếng khóc từ bào thai, người chồng lại lén lút bật đài. Và cứ thế, họ lừa phỉnh hàng trăm, nghìn người.
Tới năm 1982, câu chuyện ly kỳ và bí hiểm về tiếng khóc của thai nhi trong bụng mẹ lại tiếp tục khuấy đảo dư luận. Một sản phụ tên là Chu Chính Phương, người huyện Khởi Đông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cũng nghe thấy những tiếc khóc thét dữ dội của bào thai vài ngày trước thời điểm “nở nhụy khai hoa”. Và tiếng khóc không chỉ vang lên một lần mà trở thành quy luật mỗi khi chị Chu đói bụng.
Ly kỳ: Thai nhi khóc trong bụng mẹ, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,thai nhi,tin tuc
Năm 1982, lại thêm một sản phụ tại Trung Quốc mỗi khi đói bụng lại nghe thấy tiếng khóc thét của thai nhi
Theo điều tra, tiếng khóc này “na ná” với âm thanh thu sẵn trong chiếc cát sét hiệu Ore, nhưng không một bằng chứng nào được tìm ra cho tới khi chị Chu lâm bồn. Đứa bé hoàn toàn khỏe mạnh, không có biểu hiện dị thường và những lời đồn thổi về tiếng khóc của đứa trẻ vẫn còn lưu truyền tới tận ngày nay.
Vậy sự thực là thai nhi có thể phát ra tiếng khóc khi còn chưa chào đời?
Cho tới ngày nay, dù y học đã trở nên vô cùng hiện đại với nhiều khám phá diệu kỳ về cơ thể con người, nhưng những vấn đề trên vẫn là một bí ẩn khó giải. Theo các nghiên cứu mới nhất về tâm lý thai nhi, các sản phụ cần có nhận thức mới về “giọt máu” bé bỏng trong bụng mình. Nếu trước đây, nhân loại thường cho rằng tính cách và cảm xúc của con người chỉ phát triển sau khi chào đời, thì những nghiên cứu hiện nay lại cho thấy những thông tin hoàn toàn trái ngược.
Thai nhi có thể nghe thấy âm thanh của cơ thể người mẹ, như tiếng nhai thức ăn, hoặc tiêu hóa thực phẩm, thậm chí cảm nhận được những tạp âm và tín hiệu từ thế giới bên ngoài. Điều này đã được chứng thực qua nghiên cứu của các nhà khoa học nước Anh. Sau khi đặt một máy trợ thính vào trong màng ối của một sản phụ, họ phát hiện thấy tử cung không phải là bộ phận cản thanh như cách nghĩ thông thường. Những tiếng trò chuyện hằng ngày đều được truyền tới đây.
Ly kỳ: Thai nhi khóc trong bụng mẹ, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,thai nhi,tin tuc
Những nghiên cứu về thai nhi vẫn đang được giới khoa học toàn cầu nỗ lực thực hiện
Cũng theo nghiên cứu này, thai nhi đã hình thành và phát triển thính lực và thị lực từ trong bụng mẹ. Do vậy, ngay từ tháng thứ ba, các sinh linh bé bỏng đã có phản ứng nhất định với thế giới bên ngoài. Nếu người mẹ đang thoải mái tắm nắng, thai nhi cũng sẽ có cảm giác thư thái tận hưởng. Khi ánh nắng chiếu thẳng vào phần bụng của sản phụ, thai nhi sẽ lập tức ngoảnh đầu tránh nắng hoặc đạp mạnh vào bụng mẹ để phản ứng. Dù chưa chào đời, nhưng chính những hoạt động cơ bản trong não bộ, hoặc “múa máy” chân tay, chuyển mình… đều là lúc thai nhi đang biểu lộ tình cảm. Bắt đầu từ tháng thứ 7, não bộ của thai nhi hoạt động mạnh mẽ. Điện não đồ của bào thai trước khi sinh vài tuần so với sau khi sinh là hoàn toàn trùng khớp.
Trước đây, nhân loại thường phân biệt các đặc điểm tâm, sinh lý của thai nhi trước và sau khi sinh. Nhưng những nghiên cứu trên đây đã chứng minh, hai thời kỳ này không có quá nhiều khác biệt. Đây là những bước tiến diệu kỳ trên con đường khám phá khoa học về con người. Riêng chuyện ly kỳ về tiếng khóc thai nhi vẫn còn khá bí ẩn. Các chuyên gia vẫn đang nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi để giúp nhân loại “thỏa lòng” khi bí mật được giải mã.  
 
Điều quan trọng là các bà mẹ trẻ nên chú trọng tới tâm lý thoải mái, lành mạnh lúc mang thai, cố lắng nghe ngôn ngữ thần kỳ từ “giọt máu” yêu thương của mình và tạo ra những điều kiện phát triển tuyệt vời nhất cho con kể từ khi còn trong bụng mẹ.

Theo Mai Anh (Đất Việt)

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận