Home Chuyện Lạ Có Thật Mạng Facebook dành riêng cho người Hồi Giáo

Mạng Facebook dành riêng cho người Hồi Giáo

Ngày 1/12, tại Thổ Nhĩ kỳ, một nhóm các doanh nhân người Hồi Giáo đã công bố kế hoạch lập một trang web dựa theo phong cách mạng xã hội Facebook với những “giá trị lành mạnh” dành cho thanh niên hồi giáo

Ra mắt website, Wikipedia dành riêng cho người Hồi giáo. (Nguồn: physorg.com)

Sáng kiến này của Akhmed Azimov, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của chính quyền Moskva nhằm hướng thanh niên hồi giáo tới một tầm nhìn chung với các giá trị lành mạnh, đồng thời tránh việc lan truyền các thông tin không chính thống, các văn hóa phẩm đồi trụy, trái với văn hóa, phong tục của người hồi giáo.

Có trụ sở tại Istanbul, với các văn phòng đại diện ở Moscow và Cairo cũng như điều phối viên tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, trang web hy vọng sẽ thu hút được khoảng 50 triệu gười sử dụng trong vòng 3 năm đầu sau khi chính thức đi vào hoạt động.

Ngoài những nội dung cá nhân như một trang mạng xã hội Facebook thu nhỏ, thì trang web cũng sẽ cung cấp những dịch vụ khác như tư vấn về thần học, cập nhật danh sách những nhà thờ hồi giáo hay các cửa hàng thực phẩm Halal (thực phẩm dành riêng cho người đạo Hồi). “Chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra một bách khoa toàn thư trực tuyến, một Wikipedia Hồi giáo”, Azimov nhấn mạnh.

Thu Trang
(Theo Đất Việt)
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận