Home Chuyện Lạ Có Thật Mắt “thần”: Chuyện thật hay hoang đường?

Mắt “thần”: Chuyện thật hay hoang đường?

Có nhiều người trong thế giới thực tại sở hữu những khả năng đặc biệt của đôi mắt nhìn xuyên thấu. Mọi điều tới với họ đều rất bất ngờ và không lý giải nổi. Có người tận dụng tài năng của đôi mắt trời cho để cứu giúp người, có người lại đang vật lộn với những ám ảnh từ việc nhìn được tất cả mọi bộ phận tim gan cơ thể.

Có mắt “thần” từ năm lên 10

Mắt “thần”: Chuyện thật hay hoang đường? | chuyện lạ

Câu chuyện của cô bé Laura Castro người Mỹ vẫn luôn khiến bao người cảm thấy như một bộ phim giả tưởng. Vào một buổi sáng sau ngày sinh nhật lên 10, đôi mắt cô bé bỗng trở nên trắng dã, không còn lòng đen. Từ đó, cô bé sống với cuộc sống dị biệt với khả năng nhìn xuyên thấu mọi bộ phận trong cơ thể con người. Năm nay, Laura 16 tuổi.

Đôi mắt của “thần nước”

Ngay tại Việt Nam cũng có những người sở hữu những đôi mắt kỳ diệu, nhìn xuyên qua lòng đất. Tiêu biểu là ông Trần Huy Hoàng, 72 tuổi, sống tại Nghệ An. Ông có khả năng đặc biệt này từ năm 14 tuổi. Từ việc nhìn cách cha mình tìm mạch nước ngầm bằng mười đồng tiền xu, ông Hoàng khi đó đã nghĩ ra cách mới, chỉ bằng hai thanh sắt dài khoảng 50 cm. Từ đó trở đi, tiếng đồn về đôi mắt thần kỳ của ông lan xa. Ông sử dụng tài năng của mình, tìm ra nhiều nguồn nước ngọt cho người dân bao năm tháng trước đó chỉ có nước mặn để dùng.

Mắt “thần”: Chuyện thật hay hoang đường? | chuyện lạ

Ông Hoàng tìm được mạch nước ngầm sâu đến cả hàng trăm mét, chỉ bằng cách
cầm trên tay và nhìn vào 2 thanh sắt dài 50 cm, uốn cong hình L.

Mắt nhìn xuyên thấu cơ thể

Mắt “thần”: Chuyện thật hay hoang đường? | chuyện lạ

Heise, người Mỹ, năm nay 21 tuổi nhưng từ khi sinh ra cô đã có một đôi mắt thần kỳ. Cô được biết đến với khả năng nhìn xuyên thấu cơ thể con người như một chiếc máy chụp X-quang. Các chuyên gia y tế Mỹ vẫn chưa có cách nào lý giải được hiện tượng siêu lạ này. Họ cho rằng Heise mang một giác quan liên đới, giúp cô cảm nhận được tình trạng sức khoẻ liên quan tới sắc màu.

Người phụ nữ có đôi mắt thứ 3

Mắt “thần”: Chuyện thật hay hoang đường? | chuyện lạ

Chị Hoàng Thị Thiêm, sinh năm 1970, tại Hoà Bình, được mệnh danh là người phụ nữ có đôi mắt thứ 3. Dù được bịt kín mắt, được dán keo ở mắt, chị vẫn đọc được những dòng chữ viết ra trên giấy, nhìn thấy mọi cảnh vật xung quanh.

Sáng mắt trở lại sau khi hôn ảnh vợ đã mất

Mắt “thần”: Chuyện thật hay hoang đường? | chuyện lạ

Câu chuyện của cụ ông George Hudspeth khiến nhiều người nghĩ tới sự giúp đỡ của một thế giới thần linh. Đã bị mù hoàn toàn cả hai mắt trong suốt một năm, nhưng đột nhiên ông sáng mắt trở lại chỉ sau một đêm hôn và nói chuyện với tấm ảnh người vợ quá cố.

Mù mắt vẫn lái được xe

Mắt “thần”: Chuyện thật hay hoang đường? | chuyện lạ

Anh Lê Đình Hậu, sinh năm 1980, tại Quỳnh Lưu, Nghệ An, có một khả năng đặc biệt về mắt. Bị mù hai mắt từ năm mới lên 4, anh Hậu khi lên 10 đã đòi cha mẹ cho tập đi xe đạp. Tới năm 1997, anh  bắt đầu tập đi xe máy. Tới giờ, dù mắt không nhìn thấy, anh vẫn có thể đèo vợ và con đi xe máy trên đường và kiếm tiền nuôi sống gia đình.

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận