Home Chuyện Lạ Có Thật Mốt khỏa thân ra đường ở Singapore

Mốt khỏa thân ra đường ở Singapore

Theo tổng kết tại Singapore trung bình mỗi ngày có một người không mặc gì ra đường.

Khỏa thân ra đường – 'mốt' ở Singapore?
Hiện tượng khỏa thân nơi công cộng đang gia tăng nhanh chóng ở Singapore với 105 vụ chỉ trong 6 tháng đầu năm 2010. Trung bình mỗi ngày có một người không mặc gì ra đường.
Theo thống kê của The Straits Times, tổng số các vụ nude ở quốc đảo sư tử đã tăng từ 146 vụ năm 2008 và 136 vụ năm 2007 lên 166 vụ năm 2009. Mới đây nhất, vào tuần trước, một nam thanh niên khoảng 20 tuổi đã tới nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh 24h McDonald trên đường Queensway để mua cà phê, nhưng anh này đã “quên” mặc quần áo. Một người đàn ông khác cũng bị bắt ở khu Ang Mo Kio sau khi ngồi khỏa thân trên phố trong vài giờ.
 "Mốt" khỏa thân ra đường ở Singapore, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,mot khoa than ra duong,nude,nude tren the gioi
Một người phụ nữ thản nhiên khỏa thân nói chuyện điện thoại ngoài phố. Ảnh: Stomp
Không chỉ vậy, những trường hợp nude nơi công cộng còn được phát tán trên internet thông qua những đoạn băng video quay bằng điện thoại và hình ảnh trên các báo mạng. Thậm chí, một người phụ nữ tự chụp ảnh phơi nắng khỏa thân cạnh bể bơi ở vịnh Marina Sands Skypark, đã tự đưa ảnh của mình lên một website nghệ thuật online. Những bức ảnh này nhanh chóng trở thành đề tài “buôn dưa” trên mạng.
"Mốt" khỏa thân ra đường ở Singapore, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,mot khoa than ra duong,nude,nude tren the gioi
Người phụ nữ tự chụp ảnh nude rồi đưa lên mạng. Ảnh: Asiaone
Các chuyên gia cho rằng hành động như vậy của một số người là nhằm gây sự chú ý, trong khi những người khác lại cảm thấy thích thú khi nhìn vẻ mặt “sốc” của mọi người khi xem những hình ảnh đó. Theo quy định của Singapore, những người tự ý đưa hình ảnh khỏa thân ra nơi công cộng hoặc kể cả ở những nơi riêng tư nhưng lại dễ nhìn thấy từ bên ngoài, có thể đối mặt với mức phạt lên đến 2.000 USD hoặc đi tù ba tháng.
"Mốt" khỏa thân ra đường ở Singapore, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,mot khoa than ra duong,nude,nude tren the gioi
Người phụ nữ tự chụp ảnh bên bể bơi. Ảnh: Asiaone
Các hình phạt vì nude trên thế giới
Pháp nghiêm cấm khỏa thân mang tính chất khiêu dâm tại nơi công cộng, hoặc tại nơi riêng tư nhưng có người nhìn thấy. Hành vi mang tính chất khiêu dâm này sẽ bị phạt tù một năm và phạt tiền 15.000 euro.
Tháng 11/1998 tại Nancy (Pháp), Sophie, cô gái trẻ làm nghề giúp việc trong chung cư đang đi xuống tầng hầm thì bất chợt gặp một gã đàn ông khỏa thân cố tình chặn đường cô. Sự việc chỉ diễn ra trong 10 giây, Sophie gọi điện cho cảnh sát và bắt giữ người đàn ông đồng thời kiện hắn ra tòa. Sau khi chứng kiến hành vi bỉ ổi đó, Sophie thường xuyên bị trầm uất, suy sụp tinh thần, chán ăn và có lúc lại ăn uống vô độ. Cô phải xin nghỉ việc để tĩnh dưỡng sức khỏe.
Theo các chuyên gia, khoảng 25% phụ nhìn thấy đàn ông khỏa thân sẽ bị mất năng lực hành vi cục bộ, tương đương với tỷ lệ người bị hăm dọa bằng súng. Sau khi nghiên cứu chính xác trường hợp của Sophie, Tòa đã tuyên phạt gã đàn ông kia bốn tháng tù và phải bồi thường thiệt hại tinh thần cho nạn nhân 65.500 euro.
Ở đất nước hiện đại và tự nhiên như Mỹ cũng không phải ngoại lệ, theo đó, cảnh sát sẽ bỏ tù người khỏa thân nơi công cộng. Hầu hết các bang ở Mỹ đều nghiêm cấm tắm khỏa thân trên bãi biển, dù chỉ nửa phần trên. Nếu muốn khỏa thân thì phải đến một bãi tắm riêng biệt. Tại Canada, vẫn có những bãi "tắm tiên" được phép khỏa thân, còn bãi tắm mà đông người, nếu không mặc đồ tắm coi như đã phạm tội… quấy rối tình dục.
 "Mốt" khỏa thân ra đường ở Singapore, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,mot khoa than ra duong,nude,nude tren the gioi
Tắm tiên được chấp nhận ở một số nước phương Tây. Ảnh: Fooyoh
Tháng 2/2005, trong một cuộc tuần hành bằng xe đạp ở Auckland (New Zealand) nhằm lên án tình trạng xã hội phải sống lệ thuộc vào xe hơi, Simon Oosterman, 24 tuổi cùng nhiều người khác đạp xe trong tình trạng… không mảnh vải che thân. Bị cảnh sát bắt giữ, ngày hầu tòa, anh ta lại tiếp tục khỏa thân và chỉ chịu mặc quần áo khi bước vào phòng xử án.
Tại Hàn Quốc, công ty Sữa S. cho ba người mẫu nude hoàn toàn lên sàn diễn giới thiệu sản phẩm sữa chua mới. Kết quả, tháng 1/2005, Công ty này đã bị phạt 5 triệu won, chưa kể ba người mẫu bị phạt tổng cộng thêm 3 triệu won.
Trừ Libăng, còn tất cả các nước Hồi giáo ở Trung Đông dị ứng với chuyện ăn mặc hở hang. Đi tắm biển mà mặc bộ đồ tắm quá "tiết kiệm" sẽ bị cảnh sát hỏi thăm.
Tuy nhiên, cũng có một số ngoại lệ. Tại các nước Bắc Âu, Hà Lan, Đức, Tây Ban Nha, Croatia, khỏa thân nơi công cộng không phạm pháp, thậm chí ở Đức, khỏa thân tắm nắng trong công viên giữa thành phố lại là chuyện bình thường.
Buonchuyen.info – Theo 24h
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận