Home Chuyện Lạ Có Thật Một lần muỗi đốt, nằm liệt 5 năm

Một lần muỗi đốt, nằm liệt 5 năm

Cô Sophia Loots mắc chứng bệnh phù bạch huyết khiến cho hai chân cô bị sưng phồng, mỗi chân nặng tới hơn 60kg. Vì quá xấu hổ về cân nặng, Sophia đã không dám tới bệnh viện để được chẩn đoán về căn bệnh mà cứ tưởng nguyên nhân do cô ăn quá nhiều.

Một lần muỗi đốt, nằm liệt 5 năm | Chuyện lạ 4 phương,chuyện lạ thế giới,phi thường,muỗi đốt nằm liệt 5 năm
Sophia đã phải nằm liệt suốt 5 năm vì đôi chân khổng lồ 

Người phụ nữ 42 tuổi này cho biết, cô thấy cân nặng của mình tăng đột ngột từ 88kg lên tới 318kg chỉ sau một lần bị muỗi đốt từ năm 2006. Các bác sĩ nghiên cứu trường hợp của cô cho biết, có thể muỗi đã truyền một loại ấu trùng giống như giun chỉ làm tắc dòng lưu thông chất lỏng trong hệ thống bạch huyết khiến cho đôi chân của Sophia sưng phồng lên.

Mặc dù Sophia có hai con nhỏ nhưng cô không thể chăm sóc cho chúng vì kể từ khi nằm liệt giường do đôi chân khổng lồ cô đã không thể tự làm được bất cứ việc gì. Thậm chí người nhà đã phải thiết kế cả hệ thống vệ sinh ngay dưới giường cô nằm để cô có thể đi vệ sinh khi ở nhà một mình.

Thất vọng và buồn chán khi luôn phải nằm trên giường và ở nhà một mình đã khiến Sophia tìm đến đồ ăn để giải khuây.

Trong suốt một thời gian dài nằm trên giường, Sophia ăn bằng khẩu phần ăn của 3 gia đình mỗi ngày. Ngoài ra mỗi ngày cô uống tới 10 cốc cafe với 5 gói đường và kem cùng với 2 lít cocacola

Thật may mắn, một tổ chức tình nguyện đã tìm đến giúp Sophia giảm cân để có thể tiến hành phẫu thuật điều trị căn bệnh phù bạch huyết.

Với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trong suốt 25 ngày, Sophia đã giảm được hơn 25kg và đã đủ điều kiện để phẫu thuật.

Sophia được đưa tới Johannesburg để điều trị. Dưới sự chỉ đạo của Bác sĩ Dirk le Roux, chất lỏng trong chân của cô đã được rút hết ra ngoài trước khi phần da thừa trước đây được cắt bỏ.

Sau khi hoàn thành đợt điều trị đầu tiên Sophia đã có thể đứng dậy để đi lại mắc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng đó quả là một điều tuyệt vời đối với một người đã phải nằm liệt trong suốt 5 năm.

Một lần muỗi đốt, nằm liệt 5 năm | Chuyện lạ 4 phương,chuyện lạ thế giới,phi thường,muỗi đốt nằm liệt 5 năm
Có thể tự đứng dậy và đi lại sau suốt 5 năm nằm liệt quả là một điều kỳ diệu
đối với Sophia

Các bác sĩ theo dõi trường hợp của Sophia cho biết ngoài chứng bệnh phù bạch huyết do bị muỗi đốt, Sophia còn bị sang chấn về tinh thần sau khi bố và một người con của cô qua đời.

Những ảnh hưởng của căn bệnh và sự tác động xấu của môi trường bên ngoài tới tinh thần của Sophia đã khiến cho tình trạng bệnh của cô tồi tệ hơn.

Vì vậy sau đợt điều trị đầu tiên, Sophia sẽ phải trải qua một số lần điều trị về tâm lý cũng như có một chế độ ăn uống lành mạnh để kiểm soát cân nặng của mình.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận