Home Chuyện Lạ Có Thật Muốn có con với chồng đã chết

Muốn có con với chồng đã chết

Cô Jocelyn Edwards, sống tại Sydney, Australia đã được tòa án chấp nhận cho sử dụng tinh trùng đông lạnh của người chồng đã chết để thụ tinh nhân tạo.

Ảnh cưới của cô Jocelyn và anh Mark vào năm 2005. Ảnh: News.com.au.

Cô Jocelyn, 40 tuổi, kết hôn với anh Mark Edwards vào năm 2005. Sau khi làm đám cưới, hai vợ chồng không thể có con bằng phương pháp tự nhiên nên đã tiến hành thụ tinh nhân tạo vào đầu tháng 8/2010. Theo đúng lịch của bệnh viện, hai người sẽ tới làm thủ tục đồng ý và xác nhận về việc thụ tinh vào ngày 6/8/2010, tuy nhiên, đúng ngày 5/8/2010, anh Mark tử vong trong khi đang làm việc.
Sau đó, cô Jocelyn đã làm đơn lên tòa án bang New South Wales, mong muốn tiếp tục thụ tinh để sinh con nhưng tòa không đồng ý. Người góa phụ đã kiên trì suốt gần 10 tháng, đưa ra những bằng chứng rằng cô chỉ có mong muốn duy nhất là có một đứa con để tưởng nhớ đến anh Mark. Cuối cùng, vào ngày 23/5, thẩm phán Robert Allan Hulme đưa ra quyết định đồng ý với việc làm của cô Jocelyn.
Cô chia sẻ trên tờ News.com.au: "Tôi vui mừng vì quyết định của tòa, tất cả những gì tôi cần làm bây giờ là hoàn tất việc thụ tinh và nuôi dưỡng đứa trẻ, đó là tình yêu của tôi và người chồng quá cố".
Bảo Nguyên
Buonchuyen.info – theo ngoisao

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận