Home Chuyện Lạ Có Thật Muốn sinh con trai, uống thuốc ….

Muốn sinh con trai, uống thuốc ….

Đã bước vào thế kỷ 21 nhưng tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn là áp lực với rất nhiều gia đình. Đương nhiên ai cũng mong muốn nhà mình có nếp, có tẻ nhưng khi đã có 2 cô công chúa mà vẫn muốn sinh thêm thì quả là đặt vấn đề có người “chống gậy” lên hàng đầu. Và chính vì những điều không quy định trong sách vở này mà không ngoa khi nói rằng có hàng nghìn cặp vợ chồng vào cuộc đua có thằng cu nối dõi.
Phổ biến nhất là các cặp vợ chồng chuyền tay nhau địa chỉ của những ông lang có thâm niên mát tay trong nghề cắt thuốc có con trai. Gia đình anh Bùi Quốc Hùng ở Hải Phòng nghe nhiều người mách đã tìm đến tận một ông lang ở xã Mao Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh để cầu một người con. Sau khi bắt mạch kê đơn, kiểm tra sức khỏe của 2 vợ chồng, ông lang Hợp đã cắt một thang thuốc bổ sung những điểm còn yếu để có thể ra đời một bé trai.
Đúng là cầu được ước thấy, bé trai chào đời trong niềm hân hoan của cả gia đình. Thấy ông lang cắt thuốc cho mình thành công, anh Hùng tiếp tục cho địa chỉ rất nhiều người, và theo lời anh kể lại, có một người bạn anh, đã có con gái, cũng muốn một người con trai, đến gặp ông lang Hợp cắt thuốc. Khi đến nơi, thấy nhiều người cầu con trai, anh liền thử bảo xin con gái, ông lang cắt thuốc nhưng đứa trẻ chào đời vẫn là bé trai (?!).
Còn trường hợp anh Nguyễn Xuân Thủy có địa chỉ tại phường Bưởi, quận Tây Hồ lại rất ngẫu nhiên khi được một thầy lang đề nghị uống thuốc sinh con trai. Anh chị đã có 1 cháu gái 6 tuổi, không dùng các biện pháp tránh thai nhưng vẫn không thể có con trở lại. Trong một lần đưa vợ đi điều trị bệnh tại một hiệu thuốc đông y trong ngõ Nguyễn Công Trứ, phố Nguyễn Công Trứ quận Hai Bà Trưng, ông lang úp mở nói với anh rằng mình có thang thuốc có thể sinh được con trai. Anh đã thử và thành công.
Hai trường hợp kể trên chỉ là con số rất ít trong nhiều trường hợp uống thuốc đông y có thể sinh được con trai. Vậy điều đó có khẳng định uống thuốc đông y sinh được con trai? Câu trả lời đưa ra là hoàn toàn không, vì không có một cơ sở khoa học hay bằng chứng nào chứng minh được điều đó. Những trường hợp thành công rất có thể đã rơi vào sự may mắn ngẫu nhiên nào đó. Tìm hiểu tại rất nhiều hiệu thuốc đông y nổi tiếng và không nổi tiếng, chúng tôi được biết các bài thuốc sinh con trai hiện nay đều khuyến cáo người uống không được sử dụng rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích trong thời gian uống thuốc với cả hai vợ chồng.
Điều này đương nhiên làm tăng chất lượng tinh trùng, đặc biệt là những tinh trùng mang gen Y. Theo Thạc sỹ, Bác sỹ Tô Minh Hương – Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì cơ chế để có thể sinh được con trai là do tinh trùng mang gen Y. Khi thụ thai có bao nhiêu tinh trùng vây quanh một cái noãn, có 1 con tinh trùng chui vào làm việc thụ tinh nếu con đó mang gen Y thì sẽ là con trai. Việc loại bỏ các chất kích thích đã là một trong những yếu tố làm tăng cơ hội sinh con trai của các cặp vợ chồng.
Cũng theo bác sỹ Hương, nguyên nhân của việc đua nhau uống thuốc một phần là do lựa chọn giới tính từ sớm. Với kỹ thuật siêu âm mới bây giờ, cha mẹ có thể 14-15 tuần biết giới tính thai và người ta bỏ đi nếu không đúng theo ý muốn, nên khiến nhiều người cho rằng tỷ lệ con trai là cao nhưng thực tế chưa chắc đã cao thật.
 

Ảnh minh họa

Uống thuốc xác suất đã 50-50, cộng với việc làm này càng khiến những ông lang y tưởng mình có thể cho ra đời những bé trai, nhưng thực chất người ta đã loại từ khi nó rất nhỏ mà không ai biết được điều đó. Thực tế cho thấy bất cứ một biện pháp nào kể cả đông y và tây y đều cho xác suất 50-50 chứ không thể chính xác đến 100%.
Trào lưu uống thuốc đông y để sinh con trai đang là một hiện tượng có thật và trở thành một vấn đề hết sức nhạy cảm trong thời gian gần đây. Nó cũng là một trong những nguyên nhân đẩy tình trạng phá thai do lựa chọn giới tính ngày càng cao.
Nhưng thực tế chưa có một chế tài nào có thể xử phạt các trường hợp này vì các thầy lang đều có nghề bốc thuốc, có chứng nhận hành nghề, còn chuyện bốc thuốc để sinh con trai theo lời các thầy nói cũng chỉ là một bài thuốc, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Đây là một bài toán khó, nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như các ông bố bà mẹ bớt đi niềm tin mù quáng vào việc uống thuốc đông y có thể sinh được con trai.
Đỗ Hà
Chưa có cơ sở khoa học để khẳng định
Thực ra hiện nay chưa có một cơ sở khoa học, nghiên cứu nào hay bằng chứng rõ ràng khẳng định dùng thuốc đông y có thể lựa chọn được giới tính. Điều đánh vào niềm tin của các thai phụ là do thấy những người uống thuốc này sinh con trai có xác suất cao hơn chứ ngoài ra không hề có một lý do gì khác. Với họ niềm khát khao có con trai và tận mắt chứng kiến những người xung quanh đã thử là bằng chứng lớn nhất chứng minh quan điểm rằng dùng thuốc đông y có thể sinh được con trai mà không cần đến chứng cứ khoa học rằng thuốc đông y có thể làm tăng chất lượng tinh trùng mang gen Y.
Vì vậy trên cương vị một bác sỹ sản khoa, tôi có lời khuyên với các bà mẹ chuẩn bị mang thai là nên đi khám phụ khoa xem có bệnh tật gì không để chuẩn bị sức khỏe sinh con là điều quan trọng. Đặc biệt là cần uống những loại thuốc làm giảm tỉ lệ khuyết  tật như axit folic rất tốt để giảm những khuyết tật về ống thần kinh cho trẻ sau này, thậm chí có thể uống trước khi có thai. Chuẩn bị sức khỏe cho việc có thai việc nên làm để chào đón những đứa con khỏe mạnh hơn là tin vào những thang thuốc sinh con theo ý muốn. Vấn để sử dụng thuốc đông y thì cũng phải rất cẩn thận vì trong thuốc đông y có chất bảo quản ví dụ như chất tránh ẩm cũng có thể gây những tác dụng phụ. Và quan trọng hơn nữa là cũng nên chọn cho mình một thầy thuốc đủ uy tín và kinh nghiệm chứ không nên nghe những lời đồn thổi xung quanh.
Thạc sỹ, Bác sỹ Tô Minh Hương,
Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
Không có biện pháp nào chính xác tuyệt đối
Hiện nay rất nhiều gia đình sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đến hàng chục triệu đồng để có thể sinh ra những đứa con theo ý muốn. Với thuốc đông y thì rẻ hơn, chỉ khoảng 1 triệu đồng cho vài chục thang thuốc, nhưng cũng không hiếm những gia đình bỏ ra hàng chục triệu đồng để sang Thái Lan làm sinh thiết phôi với hy vọng có con trai. Nhưng thực tế nhiều năm qua cho thấy, dù y học có tiến bộ đến mức con người khó tưởng tượng thì việc sinh con theo ý muốn vẫn không thể có sự chính xác đến 100%.
Kể cả việc thụ tinh trong ống nghiệm, khi kết hợp cả tinh trùng và trứng của người phụ nữ theo biện pháp khoa học thì đứa trẻ được thụ thai vẫn là một sự hồi hộp của bố mẹ không biết mang giới tính nào. Giới tính đang là một vấn đề nhạy cảm, đặc biệt với một đất nước vẫn còn mang nặng tư tưởng Á Đông như Việt Nam thì càng trở nên khó nói hơn. Nhưng chúng tôi vẫn muốn nói với các gia đình đang mong có con trai là không nên đặt niềm tin quá lớn vào các biện pháp, kể cả đông y và tây y vì không có biện pháp nào chính xác tuyệt đối.
PGS.TS Đại tá Hoàng Văn Lương,
Phó Giám đốc Học viện Quân y
Cần tỉnh táo khi lựa chọn thuốc đông y
Đúng là có rất nhiều cặp vợ chồng tìm đến các phương pháp đông y để có mong muốn sinh con trai, điều này xuất phát từ tư tưởng trọng nam, khinh nữ vốn “thâm căn cố đế” trong người Việt Nam, và để thay đổi không phải ngày một ngày hai. Mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về mất cân bằng giới tính nghiêm trọng, chẳng hạn ở Hà Nội, tỷ lệ bé trai/ bé gái đã lên tới 135/100 nhưng nhiều người vẫn tìm nhiều cách để sinh được con trai. Đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều phương thuốc đông y đã được các thầy thuốc quảng bá.
Không chỉ hiện nay, mà trước đây ông bà ta cũng đã áp dụng những bài thuốc, kết hợp chế độ ăn uống hay hướng giường nằm để có thể sinh được con trai. Tuy nhiên chưa có một công trình nghiên cứu chính thống nào để khẳng định mức độ chính xác của những bài thuốc đó, bởi vậy những bài thuốc áp dụng chỉ là theo kinh nghiệm chứ chưa thể đưa ra một kết luận nào. Nhưng có một thực tế là đã xuất hiện một số thầy lang lợi dụng tâm lý của người dân để trục lợi, gây ảnh hưởng đến uy tín của những người tầy thuốc đông y chân chính. Vì vậy, người dân phải hết sức tỉnh táo, không vì quá mong muốn có được một quý tử mà tiếp tay cho những hoạt động này.
TS Lê Lương Đống,
Phó Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam
Buonchuyen.inFo (Theo an ninh thủ đô)

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận