Home Chuyện Lạ Có Thật Ngắm nhìn công dân thứ 7 tỷ của thế giới

Ngắm nhìn công dân thứ 7 tỷ của thế giới

Công dân đại diện thứ 7 tỷ của thế giới có tên là Danica May Camacho, được sinh ra vào lúc 0 giờ 2 phút vào sáng sớm ngày 31/10/2011. Các quan chức cao cấp của Liên Hợp quốc đã có mặt tại bệnh viện nơi bé gái này được sinh ra và tặng quà cho bố mẹ em. Là công dân đại diện 7 tỷ,  ngay sau khi vừa chào đời, cô bé Danica đã được chào đón bằng một lễ kỷ niệm đơn giản tại bệnh viện và  được trao quà tặng từ các nhà hảo tâm địa phương gồm một khoản học bổng và một gói sinh kế giúp cha mẹ cô bé có thể mở được một cửa hàng nho nhỏ.

Ngắm nhìn công dân thứ 7 tỷ của thế giới   | công dân,7 tỷ,thế giới
Cô bé Danica May Camacho là công dân đại diện thứ 7 tỷ của thế giới

Liên Hiệp Quốc cũng đã công nhận Danica và Peter là một trong những biểu tượng công dân thứ 7 tỷ và dự kiến sẽ gửi tới cô bé một chiếc bánh sinh nhật đặc biệt. Tuy nhiên, em bé nào chính thức là công dân thứ 7 tỷ của thế giới sẽ được công bố chính thức sau khi có thống kê đầy đủ.

Trước đó, theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc (LHQ), công dân thứ 7 tỷ của thế giới sẽ được sinh ra tại Uttar Pradesh, tiểu bang đông dân nhất Ấn Độ.

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Time, Tổng Thư ký LHQ, ông Ban Ki-moon cho rằng đứa bé được chọn là công dân thứ 7 tỷ sẽ sinh ra trong thế giới đầy bất trắc và mâu thuẫn. Ở nhiều nơi, người ta hưởng thụ những điều xa hoa, đắt tiền nhất nhưng song song đó là những người cùng khổ, trong đó có 1 tỷ người nhịn đói để qua ngày. Vì thế, ngày 31-10-2011 là thời điểm để tất cả thay đổi và hành động. Thay đổi theo hướng tốt hơn hay tồi tệ hơn, tùy thuộc mỗi người.

“Đây không phải câu chuyện về con số. Đây là câu chuyện về 7 tỷ người cần đủ lương thực, nguồn năng lượng, điều kiện giáo dục và cơ hội nghề nghiệp”, ông Ban Ki-moon nhấn mạnh. Tuần này, ông Ban Ki-moon sẽ gửi thông điệp đến các lãnh đạo tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 (Nhóm các quốc gia có nền kinh tế lớn) diễn ra ở Pháp vào ngày 3 và 4-11.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận