Home Chuyện Lạ Có Thật Ngửi mùi biết tuổi

Ngửi mùi biết tuổi

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, con người có thể đoán tuổi của nhau bằng cách ngửi mùi cơ thể.

Theo Trung tâm Nghiên cứu về giác quan Mornell, không cần nhìn mặt, chỉ cần ngửi mùi cơ thể, con người có thể nhận biết người khác xung quanh mình đang ở tuổi trung niên, thanh niên hay cao tuổi. Trong đó, người cao tuổi dễ được nhận biết nhất, vì họ có mùi dễ chịu hơn mùi của nhóm trung và thanh niên.

Ngửi mùi biết tuổi | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,ngửi mùi biết tuổi
Người già có mùi dễ chịu hơn.

Các nhà khoa học đã lập thành ba nhóm. Nhóm một từ 12 đến 16 tuổi, nhóm hai từ 20 đến 55 và nhóm ba từ 75 đến 95 tuổi. Họ đều mặc áo thun, lót vải thấm dưới cánh tay khi ngủ trong 5 đêm liên tục. Sau đó, nhà nghiên cứu cắt miếng lót và đặt trong lọ thủy tinh.

Một nhóm khác gồm 41 người từ 20 đến 30 tuổi đến ngửi những miếng lót trên tại một thời điểm. Kết quả cho thấy, miếng lót của người trung và thanh niên có mùi khó chịu hơn của người già.

Nhóm nghiên cứu cho rằng, sự thay đổi trong mùi cơ thể là do hóa chất mà con người đảo thải ra kết hợp với các vi khuẩn trên da. Ở độ tuổi khác nhau, số lượng vi khuẩn cũng khác nhau.

Telegraph dẫn lời tiến sĩ Johan Lundström, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, tương tự như loài động vật khác, con người có thể cách phân biệt tuổi tác hay bệnh tật qua mùi cơ thể để chọn người bạn đời phù hợp.

"Nghiên cứu trên trái ngược với quan niệm lâu nay cho rằng người già có mùi khó chịu hơn", tiến sĩ Johan Lundström nói.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận