Home Chuyện Lạ Có Thật Người cắn chết rắn hổ mang để trả thù

Người cắn chết rắn hổ mang để trả thù

Vì quá tức giận, lão nông 55 tuổi đã dùng răng cắn chết con rắn hổ mang mang nọc độc

Vì quá tức giận, lão nông 55 tuổi đã dùng răng cắn chết con rắn hổ mang mang nọc độc

Trong lúc đang cày ruộng trong ngôi làng Bardanga, cách thủ đô Kathmandu 200 km về phía đông bắc, lão nông Mohamed Salmo Miya đã “chạm trán” với một con rắn hổ mang Common mang nọc độc chết người.

Theo cảnh sát trưởng, ông Uma Prasad Chatrubedi: “Một nông dân sống trong làng Bardanga đã dùng răng cắn chết một con rắn hổ mang trắng vì tức giận. Đây chính là con rắn đã từng cắn lão nông khi ông đang làm việc trên cánh đồng vào buổi chiều hôm thứ Ba (21/8). Do quá tức giận, ông lão đã đuổi bắt và giết chết con rắn”.

Sau hôm bị rắn cắn, ông Miya đã được điều trị tại phòng khám địa phương và đang trong quá trình phục hồi tại nhà.

“Tôi vô cùng tức giận vì bị rắn cắn. Sau đó, tôi đã đuổi theo con rắn, túm lấy nó và cắn cho tới chết. Tôi có thể dùng cây gậy để giết nó nhưng vì quá tức giận và muốn trả thù, tôi đã dùng răng cắn chết nó”, lão nông 55 tuổi chia sẻ.

Nepal là nơi cư trú của vô vàn loài rắn độc và không độc. Nnhững con rắn này hoạt động tích cực trong suốt giai đoạn mùa mưa vào mùa hè. Trong số đó phải kể tới loài trăn đá Ấn Độ với cơ thể dài tới 10 m và loài rắn hổ mang chúa cực độc.

Các nhà bảo tồn động vật ước tính mỗi năm tại Nepal có khoảng 20.000 ca bị rắn cắn và phần lớn xảy ra tại khu đồng bằng phía nam Terai với khoảng 1.000 ca tử vong.

Loài rắn hổ mang Common hay còn gọi là rắn hổ mang châu Á, với phần cơ thể dài khoảng 2 m được xem là thủ phạm chính gây ra các vụ cắn người. Rắn hổ mang Common thường được những người theo đạo Hindus thờ phụng tại một số khu vực của Nepal.

Minh Thu
Theo Infonet
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận