Home Chuyện Lạ Có Thật Người đặc biệt đi 800.000 km đến Việt Nam

Người đặc biệt đi 800.000 km đến Việt Nam

  Gunther Holtorf và người bạn đồng hành - Mercedes-Benz G300 GD

Gunther Holtorf và người bạn đồng hành – Mercedes-Benz G300 GD

Sau hàng trăm nước mà ông đã đi qua, Việt Nam là nước thứ 198 trong hành trình vòng quanh thế giới, bao gồm 210 nước của ông Gunther Holtorf, dự kiến hành trình sẽ kết thúc vào năm 2013. Hiện tại, ông đang một mình tiến ra Hà Nội cùng người bạn thân thương “Otto” của ông.

Thực ra,  “Otto” chính là cái tên trìu mến mà ông Gunther Holtorf đặt cho chiếc Mercedes-Benz G300 GD, từ lâu đã trở thành một người con tinh thần và đã cùng đồng hành với ông trong suốt chuyến đi vòng quanh thế giới dài hơn 22 năm. Hiện tại, kim đồng hồ của “Otto” đã gần chỉ đến con số 800.000 km, tương đương với 20 lần đường xích đạo.

Gunther Holtorf và vợ của mình đã quyết định thám hiểm vòng quanh thế giới ngay khi ông vừa nghỉ hưu vào năm 1989. Ban đầu ông và vợ chỉ quyết định đi du lịch khám phá ở các quốc gia châu Phi. Nhưng rồi họ thấy rằng không có lý do gì để dừng lại. Thế là chuyến hành trình vòng quanh thế giới cứ tiếp diễn. Cho đến nay thì ông đã đến 198 quốc gia và hiện tại ông đang có mặt ở Việt Nam.

 Máy móc vẫn hoạt động tốt sau 23 năm sử dụng

Máy móc vẫn hoạt động tốt sau 23 năm sử dụng

Có mặt tại nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam, rất nhiều người ngỡ ngàng khi nhìn thấy chiếc xe Mercedes-Benz G300 GD mà ông đã sử dụng trong 23 năm vừa qua. Dù đã trải qua nhiều thử thách với nhiều địa hình trắc trở trên toàn thế giới, nhưng chiếc xe của ông vẫn có thể vận hành rất tốt và sẵn sàng cho quãng đường còn lại. Máy nổ êm và ổn định, điều này có được là do xe thường xuyên được ông Gunther Holtorf bảo dưỡng và chăm sóc.

Hiện chiếc G300 GD vẫn chưa gặp phải hỏng hóc gì lớn, toàn bộ cụm động cơ đều là nguyên bản. Chiếc xe chỉ có 2 chỗ ngồi phía trước do toàn bộ phía sau ông Holtorf đã chỉnh sửa lại thành một căn phòng di động để ông có thể nghỉ ngơi ở bất cứ đâu, cũng như có thể đem theo đầy đủ các thiết bị sửa chữa cho chiếc xe. Ông cũng cho biết đã thay tổng cộng 11 bộ lốp xe mới cho chiếc Otto của mình.

 Nơi sinh hoạt của ông Gunther Holtorf

Nơi sinh hoạt của ông Gunther Holtorf

Trong suốt quá trình 800.000 km của mình, ông hầu như không hề rời xa chiếc xe của mình, do đó khái niệm “khách sạn” đối với ông hầu như không có trong hành trình. Chiếc G300 GD gắn bó với ông như một người con, chính vì lẽ đó mà nó có cái tên thân thương là “Otto” do chính ông đặt ra.

Với giá trị tinh thần và văn hóa mà chiếc xe này cùng ông Holtorf mang lại, hứa hẹn “Otto” sẽ được tập đoàn Daimler mua lại để đưa vào bảo tàng sau khi ông Holtorf kết thúc cuộc hành trình.

Dự kiến hành trình của ông sẽ kết thúc vào năm 2013 với việc ghi tên vào sách kỷ lục Guiness cùng thành tích đi qua 210 đất nước vòng quanh thế giới trên một chiếc ô tô .

Hoàng Vũ
(Theo VnMedia)
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận