Home Chuyện Lạ Có Thật Người đàn ông bị chết đen hai bàn tay

Người đàn ông bị chết đen hai bàn tay

Khi nhìn vào bàn tay của ông Paul Gaylord (59 tuổi), người ta mới hiểu rằng tại sao bệnh dịch hạch từng được gọi là “cái chết đen”.

Những ngón tay đã ngả màu đen của ông Paul Gaylord
Những ngón tay đã ngả màu đen của ông Paul Gaylord

Suốt gần 1 tháng qua, ông Paul Gaylord phải nằm trong phòng cấp cứu với hầu hết các thiết bị hỗ trợ sự sống tại một bệnh viện ở thành phố Prineville, bang Oregon – Mỹ.

Hôm 2/6, con mèo Charlie của ông Gaylord đã nuốt chuột và bị mắc nghẹn. Ông Gaylord đã cố gắng tìm cách lôi con chuột ra, chẳng may bị mèo cắn. Cuối cùng, ông bắn chết Charlie, tránh cho con vật khỏi chịu đau đớn.

Hai ngày sau, ông Gaylord lên cơn sốt. Sau đó, tình hình càng trở nên tồi tệ khiến ông phải trở lại bệnh viện. Tại đây, các thầy thuốc chẩn đoán ông mắc bệnh dịch hạch.

Ông Paul Gaylord đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh AP)

Đôi tay mạnh mẽ của người thợ hàn Gaylord ngày nào giờ trở nên đen kịt như than. Ông nói: “Tôi không nghĩ rằng mình có thể trở lại công việc cũ. Tôi sẽ bị mất hết mấy ngón tay và không biết ngón cái ra sao”.

Dịch hạch là căn bệnh phát xuất từ một loại bọ chét khu trú trên súc vật hoặc tiếp xúc với con vật bị bệnh. Căn bệnh này đã khiến 25 triệu người châu Âu thời Trung Cổ thiệt mạng và đi vào lịch sử với tên gọi “cái chết đen”.

Ngày nay, với trình độ y học hiện đại, dịch hạch trở thành căn bệnh hiếm gặp tại Mỹ với trung bình 7 ca phát hiện mới mỗi năm.

Theo: NLĐ
Thêm một bà mẹ bị vi khuẩn ăn thịt sau khi sinhNữ sinh mất tay chân vì vi khuẩn ăn thịt người

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận