Home Chuyện Lạ Có Thật Người đàn ông có tới… 4 quả thận và 3 tuyến tụy

Người đàn ông có tới… 4 quả thận và 3 tuyến tụy

Một người bình thường chỉ có 2 quả thận và một tuyến tụy song với anh Carl Jones ở Carmarthen, xứ Wales, nước Anh, lại có tới 4 quả thận và 3 tuyến tụy.

Carl Jones.

Carl Jones.

Carl có thêm 2 quả thận và 2 tuyến tụy sau khi trải qua 2 lần ghép tạng. Thay vì bỏ đi những tạng trong cơ thể không còn hoạt động đúng chức năng, các bác sỹ quyết định để lại những tạng này phòng trường hợp những tạng mới ghép không hoạt động tốt. Kết quả là Carl phải chung sống với 4 quả thận và 3 tuyến tụy.

Carl cho biết: “Tôi có đủ tạng cho một gia đình nhỏ, điều này thật nực cười. Tác dụng phụ duy nhất là tôi không thể gầy đi”.

Carl bị bệnh tiểu đường type 2 từ khi còn nhỏ và đã phải chạy thận (lọc máu nhân tạo) từ rất lâu. Ca phẫu thuật ghép thận và tụy đầu tiên được diễn ra vào năm 2004. 4 năm sau đó (2008), anh lại được các bác sỹ phẫu thuật tiếp tục ghép thêm thận và tuyến tụy.

Hiện nay bệnh tiểu đường của Carl đã được chữa khỏi và anh có được cuộc sống bình thường. Carl buộc phải ghép tuyến tụy mới, bởi vì tụy cũ của anh không thể tiết ra insulin còn những quả thận cũ thì không thể hoàn thành chức năng lọc máu, do chúng bị hư hại vì biến chứng của bệnh tiểu đường.

Carl nói: “Giờ tôi đã có 2 quả thận và 1 tuyến tụy hoạt động tốt. Tôi vô cùng biết ơn những người hiến tạng đã cho tôi cuộc hồi sinh mới”.

Ngọc Diệp
Theo ANTĐ
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận