Home Chuyện Lạ Có Thật Những bé trai 6, 7 tuổi già như ông cụ

Những bé trai 6, 7 tuổi già như ông cụ

Những bé trai 6, 7 tuổi già như ông cụ | già trước tuổi,

Hai đứa trẻ đang mắc một chứng bệnh hiếm là già trước tuổi và không một bác sĩ nào tới thăm gia đình hai bé tại một ngôi làng ở quận Luyi, tỉnh Hà Nam có thể chẩn đoán hay chữa trị, ông nội hai bé là Sang Fayu cho hay.

Cả Zixuan và Ziheng đều giống như mọi đứa trẻ bình thường vào năm đầu tiên ra đời. Sang Zixuan rất phúng phính và khỏe mạnh khi mới chào đời và Sang Ziheng còn nói được vài từ đơn giản khi lên 1 tuổi.

Tuy nhiên, sang năm thứ hai, mọi thứ đã thay đổi. Hai bé bắt đầu bị những bệnh về da, xương trở nên dễ gẫy và cả hai mất khả năng nói. Gia đình đã đưa hai cậu bé tới nhiều cơ sở y tế trên cả nước, gồm cả những bệnh viện hiện đại hàng đầu ở Hà Nam và ở tỉnh Hắc Long Giang song không ai chữa trị được căn bệnh hiếm này.

"Các bác sĩ chỉ kiểm tra sức khỏe cho cháu tôi và họ không thể kê đơn cho các triệu chứng đó", ông Sang nói với báo China Daily. Cha mẹ hai bé đã chi gần 600.000 NDT, phần lớn mượn của họ hàng sau khi tiền tiết kiệm hết sạch, để tìm cách chữa trị cho con.

Cha mẹ của hai bé Zixuan và Ziheng gần đây bắt đầu làm việc tại một công trường ở Thiên Tân để trang trải chi phí thuốc men trong khi hai cậu bé sống cùng ông bà.

Tuần trước, ông Sang Fayu nói với giới truyền thông địa phương rằng gia đình sẵn sàng gửi một trong hai bé tham gia các cuộc thử nghiệm thuốc ở bất kỳ bệnh viện hay trung tâm y tế nào quan tâm tới nghiên cứu bệnh già trước tuổi, với hy vọng sẽ có một biện pháp chữa trị hữu hiệu nào cho cháu.

Trường hợp trên chỉ là một trong số nhiều trường hợp già trước tuổi ở Trung Quốc.

Con trai và con gái của một cặp đôi ở tỉnh An huy cũng bị bệnh già trước tuổi khi mới lên 1 và hai đứa trẻ đã qua đời lần lượt vào năm 15 và 17 tuổi, báo cáo năm 1986 của tạp chí y tế Trung Quốc, một tạp chí được Bộ Y tế tài trợ.

Có thông tin rằng bệnh già trước tuổi có thể là hậu quả của cha mẹ cùng huyết thống.

Tuy nhiên, ông Sang Fayu nói, con trai và con dâu ông không cùng họ đồng thời nói rằng bệnh già trước tuổi không phải di truyền.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận