Home Chuyện Lạ Có Thật Những cảm giác kỳ lạ một giây trước khi chết

Những cảm giác kỳ lạ một giây trước khi chết

Theo tổng kết của tiến sĩ Moody, những người chết lâm sàng có 14 cảm giác sau đây.

1. Nghe thấy “lời cáo chung” dành cho mình

Những cảm giác kỳ lạ một giây trước khi chết | cảm giác,kỳ lạ,chết,chết lâm sàng

Vào một giây trước khi chết, họ thường nghe rõ bác sĩ hoặc những người đang có mặt xác nhận cái chết của mình. Thậm chí, họ cảm thấy sự yếu ớt về sinh lý đã lên tới đỉnh điểm.

2. Tận hưởng cảm giác thoải mái chưa từng có

Khi trải nghiệm trạng thái cận tử, nhiều người thường có cảm giác bình an, nhẹ nhõm. Ban đầu, họ sẽ đau đớn, nhưng khoảnh khắc này nhanh chóng tắt lịm, thay vào đó là trạng thái thoải mái cực độ như lơ lửng giữa khoảng không.

3. Nghe thấy những âm thanh kỳ lạ

Trong thời điểm cận tử, người bệnh  nghe thấy những âm thanh kỳ lạ thoảng qua bên tai. Một phụ nữ nhớ lại, cô nghe thấy giai điệu du dương như khúc nhạc và điều đó thật diệu kỳ.

4. Bị kéo vào không gian tối đen

Có người tiết lộ rằng, tại thời điểm cận tử, họ có cảm giác bị kéo vào khoảng không gian tối đen. Khi đó, họ bắt đầu cảm nhận được không gian ấy như một khối trụ không có không khí, là điểm quá độ với một bên là thế giới hiện tại và nửa còn lại là thế giới khác.

5. Nhìn thấy phần xác của mình

Những cảm giác kỳ lạ một giây trước khi chết | cảm giác,kỳ lạ,chết,chết lâm sàng

Nhiều người lại phát hiện mình thoát khỏi cơ thể hiện tại, đứng quan sát phần xác của mình. Một nạn nhân suýt chết đuối nhớ lại, anh ta đã thoát khỏi xác thịt, đứng giữa không gian, nhẹ nhàng như một chiếc lông vũ.

6. Không ai nghe thấy bạn đang nói gì

Trong thời điểm cận tử, họ thường cố gắng thông báo cho mọi người về tình trạng của mình, nhưng không ai nghe thấy họ đang nói gì. Một phụ nữ cho biết, cô đã cố nói, nhưng mọi nỗ lực đều trở nên vô vọng.

7. Không ngừng xuất, nhập khỏi thể xác  mình

Những cảm giác kỳ lạ một giây trước khi chết | cảm giác,kỳ lạ,chết,chết lâm sàng

Vào thời điểm hồn lìa khỏi xác, con người thường mất ý thức về thời gian. Có người nhớ lại, lúc đó, anh ta luôn ở trong trạng thái liên hồi xuất, nhập khỏi xác thịt mình.

8. Các giác quan nhạy cảm chưa từng có

Với nhiều người, thị giác, thính giác lúc này đều tỏ ra nhạy cảm gấp bội so với trước đây. Một người đàn ông cho biết, một giây trước khi tắt thở, ông ta nhìn mọi thứ tinh tường hơn bao giờ hết.

9. Cảm giác cô đơn cực độ

Trong thời điểm cận tử, con người cũng thường có cảm giác cô đơn hoặc bị cô lập mạnh mẽ. Một người chết lâm sàng nhớ lại, dù cố gắng thế nào, ông cũng không thể giao lưu với mọi người: “’Tôi cảm thấy vô cùng cô đơn vào lúc ấy”.

10. Xuất hiện người luôn ở bên lúc lâm chung

Một số đối tượng tham gia nghiên cứu lại cho biết, họ nhìn thấy có người xuất hiện vào thời điểm hấp hối. Người đó sẽ làm nhiệm vụ giúp đỡ họ tới thế giới bên kia một cách nhẹ nhàng, hoặc nói lời cáo chung với họ.

11. Xuất hiện ánh sáng vào thời khắc cuối cùng

Những cảm giác kỳ lạ một giây trước khi chết | cảm giác,kỳ lạ,chết,chết lâm sàng

Nhiều người từng chết lâm sàng đều có chung cảm nhận nhìn thấy ánh sáng vào thời điểm cuối cùng của sự sống.

12. Hồi tưởng về cuộc đời

Không ít người hồi tưởng lại toàn bộ cuộc đời trước khi chết. Họ sẽ dùng khoảng thời gian ngắn ngủi để điểm lại những sự kiện nổi bật, đáng nhớ với mình theo chiều thuận của thời gian.

13. Bị ngăn trở bởi “giới hạn”

Một số người thì nhìn thấy một thứ được gọi là “biên duyên” hoặc “giới hạn”, ngăn trở họ tiến tới một vùng đất nào đó. Theo mô tả của những người này, “giới hạn” ở đây có thể là một vũng nước, một đám khói, một cánh cửa, một hàng rào hoặc một sợi dây.

14. Sự sống trở về

Nếu may mắn được cứu sống, những người từng trải qua cảm giác cận tử sẽ cảm nhận rõ ràng về sự hồi sinh của cuộc sống. Càng chìm sâu vào trạng thái cận tử, bước đầu, con người ta sẽ loại trừ khả năng nhập vào thân xác mình, đặc biệt là với những ai nhìn thấy ánh sáng, nhưng sau đó họ sẽ thực sự quay trở về với hiện tại.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận