Home Chuyện Lạ Có Thật Những chứng nghiện ăn kỳ quặc nhất thế giới

Những chứng nghiện ăn kỳ quặc nhất thế giới

Nghiện mút ghế sofa

Đó là trường hợp của cô Edwards. Cho tới nay, cô đã ăn hết mút ở 8 cái bàn và 5 cái ghế trong nhà. Tổng khối lượng lên tới 100 kg mút.

Những chứng nghiện ăn kỳ quặc nhất thế giới | Chuyện lạ, Kỉ lục, Dị thực, Ăn xà phòng, Ăn tóc, Kì lạ

Edwards, một bà mẹ 5 con, bị mắc chứng rối loạn có tên là Pica. Theo các bác sĩ, chứng nghiện của bà mẹ 30 tuổi này có thể lấy đi mạng sống của cô. Tuy nhiên, Edwards vẫn không ngừng ăn mút mỗi ngày.

Mẹ cô phát hiện ra chứng nghiện kỳ quặc của con khi thấy những chiếc ghế sofa ngày càng nham nhở. Bà ra sức cấm cô lại gần những chiếc ghế sofa. Để thỏa mãn cơn thèm, Ewards tìm những miếng mút trong cầu vai áo và ăn. Mặc dù đã có 5 con nhưng hiện giờ, Edwards vẫn không thể từ bỏ thói quen ăn mút kỳ quặc ấy. Bản thân cô biết việc ăn mút rất có hại cho sức khỏe và các con cô có thể bắt chước, nhưng cô không từ bỏ được.

Các bác sĩ cho rằng, bệnh của Ewards hiện chưa có cách chữa, nhưng có thể trị liệu bằng tâm lý. Tuy nhiên, cách này cũng chưa mang lại hiệu quả.

Nghiện vảy khô trên da đầu

Darya, một cô gái còn trẻ tuổi, thường xuyên cào da đầu cho chảy máu. Khi những vết xước đó khô lại và thành vảy, Darya lấy vảy đó… để ăn. Mỗi lần cạy vảy đó ra, cô thèm thuồng, định vứt đi nhưng rồi lại cho vào miệng nhai.

Darya định “giấu tiệt” thói quen này, nhưng rồi một người bạn tên là Erica đã phát hiện ra trong một lần thấy Darya đưa chiếc vảy đó lên miệng ăn.

Nghiện ăn tóc

Những chứng nghiện ăn kỳ quặc nhất thế giới | Chuyện lạ, Kỉ lục, Dị thực, Ăn xà phòng, Ăn tóc, Kì lạ

Đó là trường hợp của bé gái ở Mumbai, Ấn Độ. Khi cô bé đau bụng và nhập viện, các bác sĩ đã kết luận cô bé buộc phải phẫu thuật. Cái mà các bác sĩ tìm thấy trong bụng bé gái là một búi tóc dài hàng gang tay.

Nguyên nhân là do cô bé giật tóc hàng ngày và ăn. Đây là hậu quả của một căn bệnh tâm thần có tên gọi là trichotillomania. Theo các chuyên gia, chứng giật tóc thường bắt đầu từ tuổi thơ ấu, và nữ giới thường mắc phải hơn nam giới. Với nhiều bệnh nhân, chữa bằng phương pháp trị liệu hành vi hoặc thuốc sẽ có hiệu quả.

Ăn tiền xu trong vòng 10 năm

Những chứng nghiện ăn kỳ quặc nhất thế giới | Chuyện lạ, Kỉ lục, Dị thực, Ăn xà phòng, Ăn tóc, Kì lạ

Một người đàn ông Pháp 62 tuổi đã biến dạ dày của mình thành nơi tiết kiệm tiền xu trong vòng 10 năm. Tổng số tiền xu tìm thấy trong dạ dày của ông là 650 USD. Gia đình ông cho hay, thỉnh thoảng sang nhà hàng xóm, ông còn lấy trộm đồng xu để ăn.

Khi các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho người đàn ông mắc bệnh tâm thần này, họ thấy dạ dày của ông trễ xuống tận hông, dạ dày bị tổn thương nặng. Ngoài ra, các bác sĩ còn tìm thấy cả kim và vòng cổ trong dạ dày của người đàn ông này.

Nghiện phấn rôm trẻ em

Những chứng nghiện ăn kỳ quặc nhất thế giới | Chuyện lạ, Kỉ lục, Dị thực, Ăn xà phòng, Ăn tóc, Kì lạ

Donna Lee (52 tuổi) đến từ Queens, New York, bắt đầu nghiện phấn rôm trẻ em từ khi bà 30 tuổi. Kể từ đó, cứ mỗi sáng bà lại điểm tâm bằng một nắm phấn rôm. Để cho tiện, bà luôn có một lọ phấn rôm ở giường. Ăn phấn rôm mang lại cho người đàn bà bị dị thực này cảm giác thật ngon lành.

Tin mừng cho bà Lee và những người thân của bà là khi bà uống vitamin thì chứng nghiện này cũng đã biến mất.

Nghiện xà phòng

Những chứng nghiện ăn kỳ quặc nhất thế giới | Chuyện lạ, Kỉ lục, Dị thực, Ăn xà phòng, Ăn tóc, Kì lạ

Tempestt Henderson, cô gái 19 tuổi, đến từ Mỹ, rất thích ăn xà phòng bánh và bột giặt. Các bác sĩ đã chẩn đoán Tempestt bị mắc bệnh dị thực, hay còn gọi là Pica. Người mắc chứng bệnh này thường rất thèm ăn một loại vật chất nào đó như kim loại, pin, kem đánh răng, xà phòng…. Nguyên nhân là do họ thiếu một số khoáng chất nào đó.

Tiến sĩ Barton Blinder, một chuyên gia hàng đầu thế giới về bệnh Pica, cho hay ăn bột giặt hay xà phòng bánh với một lượng lớn sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe. Tempestt sau đó được điều trị bằng liệu pháp hành vi nhận thức để quên dần đi việc ăn xà phòng và có suy nghĩ tích cực. Biện pháp này khá hiệu quả vì từ tháng 9/2010, Tempestt đã không còn ăn chút xà phòng nào nữa.

Nghiện tàn thuốc lá

Bianaca ban đầu chỉ nghiện những mảnh gốm sứ, nhưng dường như cô chưa thỏa mãn cơn thèm. Sau đó, cô chuyển sang ăn tàn thuốc lá rất ngon lành.

Hàng ngày, Bianaca không hề hút thuốc lá, chị cô là Amika mới là người nghiện thuốc lá. Bởi vậy cô thường “rình mò” tàn thuốc của chị để ăn.

Nghiện ăn giấy toilet

Lanieka bắt đầu nghiện món giấy vệ sinh từ lúc cô khoảng 12 tuổi. Hiện giờ, cô ăn mỗi ngày nửa cuộn giấy.

Lanieka cho biết, cô rất thích cảm giác giấy tan trên lưỡi và nuốt giấy. Điều kỳ quặc nữa là cô thường ăn giấy khi ngồi trong toilet. Thường thường, cô ngồi trong đó khoảng 20 phút.

Việc ăn giấy vệ sinh ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tiêu hóa, nhưng may mắn là chưa quá muộn để cô có thể từ bỏ thói quen này.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận