Home Chuyện Lạ Có Thật Những cụ già ăn uống khác người

Những cụ già ăn uống khác người

Cụ già Ấn Độ 76 năm sống không ăn uống

Cụ già 84 tuổi người Ấn Độ tên là Prahlad Jani đã khiến dư luận sốc nặng với tuyên bố: Nhờ luyện tập yoga, ông đã sống mà không cần ăn uống gì trong suốt 76 năm.

Những cụ già ăn uống khác người | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,cụ già,cụ già ăn uống khác người Những cụ già ăn uống khác người | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,cụ già,cụ già ăn uống khác người

Những cụ già ăn uống khác người | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,cụ già,cụ già ăn uống khác người
Cụ Prahlad Jani (84 tuổi) không ăn uống trong gần 8 thập niên qua

Theo giới thiệu của những người phụ trách chương trình nghiên cứu về hiện tượng lạ này thì mọi chỉ số sinh học và cơ thể của cụ Prahlad Jani không có gì khác biệt so với người bình thường. Tuy nhiên, vì sao cụ có thể không ăn uống và cũng không cần đi vệ sinh trong gần 8 thập niên qua là điều bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra lời giải.

Cụ ông người Việt 20 năm không cần ăn vẫn sống khỏe

Những cụ già ăn uống khác người | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,cụ già,cụ già ăn uống khác người
Ông Phan Tấn Lộc chỉ uống nước trà, không ăn gì trong suốt 20 năm

Chỉ uống nước và không hề ăn bất cứ thứ gì trong suốt 20 năm qua nhưng vẫn sống khỏe ở độ tuổi 68. Đây không phải là một tin đồn thất thiệt mà đã thực sự xảy ra với lão nông Phan Tấn Lộc, người Ô Môn, TP. Cần Thơ.

Theo giới thiệu, trước khi tuyệt thực, ông Lộc đã có thời gian dài ăn chay và hiện mỗi ngày ông chỉ uống khoảng 2 ngụm trà đá. Mặc dù không bổ sung thêm bất cứ năng lượng nào cho cơ thể nhưng ông Lộc trông vẫn rất nhanh nhẹn, minh mẫn. Các bác sĩ thực hiện xét nghiệm thì không phát hiện thức ăn trong dạ dày, cũng như những mảng bám của thức ăn. Cho đến nay người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân hoặc các lời giải thích khoa học về trường hợp đặc biệt này.

Cụ bà 78 năm không uống nước

Những cụ già ăn uống khác người | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,cụ già,cụ già ăn uống khác người
Cụ Narasamma không còn thói quen uống nước trong suốt 78 năm qua

Cụ Narasamma năm nay đã 92 tuổi nhưng trông vẫn rất khỏe mạnh, rắn rỏi. Rất nhiều người muốn biết bí quyết chăm sóc sức khỏe của cụ nhưng chỉ vừa mới nghe thấy thì ai cũng phải lắc đầu ngán ngẩm. Đó là vì suốt 78 năm qua cụ già sống tại tại tỉnh Karnataka, Ấn Độ này đã không hề uống một giọt nước nào. Lựa chọn này bắt đầu từ năm cụ lên 14 tuổi và mặc chứng bệnh lạ khiến cổ họng khô và lúc nào cũng cảm thấy vô cùng khát nước.

Trong 2 tháng sau đó, cụ đã không ngừng uống nước. Chính vì uống quá nhiều – có khi lên đến 10 lít nước 1 ngày khiến cơ thể cụ bị tích nước và sức khỏe ngày càng tồi tệ. Sau đó, cụ Narasamma đã quyết định không uống nước để cân bằng lại cơ thể. Từ đó cho tới nay, việc không uống nước đã trở thành thói quen không làm tổn hại tới sức khỏe.

Cụ bà Việt Nam gần 50 năm không cần ăn cơm

Những cụ già ăn uống khác người | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,cụ già,cụ già ăn uống khác người
Cụ bà Nguyễn Thị Vưng chỉ ăn khoai, sắn và lạc, không đụng tới cơm, thịt
suốt 50 năm qua

Cụ bà Nguyễn Thị Vưng sinh năm 1918 tại Nghệ An. Vì hoàn cảnh khó khăn nên gia đình không đủ gạo thổi cơm, cụ phải ăn khoai sắn thay thế suốt nhiều năm ròng. Ngay cả khi mang bầu năm 1964 và sinh con thì cụ Vưng cũng không hề ăn một hạt cơm nào. Kể từ đó, thức ăn hàng ngày của cụ Vưng là củ khoai, hạt lạc… chứ không hề đụng vào bát cơm hay một miếng thịt.  Năm lần bảy lượt đến bệnh viện xét nghiệm nhưng kết luận sức khỏe của cụ vẫn bình thường. Kể từ đó, gia đình mới chấp nhận sống chung cùng căn bệnh của bà.  Mặc dù chế độ ăn khác người trong gần 50 năm qua nhưng cụ vẫn rất khỏa mạnh, có thể giúp con cháu nhiều công việc trong nhà.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận