Home Chuyện Lạ Có Thật Những hộp sọ kỳ quặc trên thế giới

Những hộp sọ kỳ quặc trên thế giới

Mất ¼ hộp sọ, xương hộp sọ bị tách đôi khiến khuôn mặt bị chẻ dọc, đầu méo mó… là những trường hợp bị dị dạng kỳ quặc trên thế giới.

Bé Dominic Gundrum trong vòng tay cha
Bé Dominic Gundrum trong vòng tay cha

Bé sơ sinh có khuôn mặt bị tách đôi

Khi được 20 tuần tuổi, cha mẹ của bé Dominic Gundrum tiến hành siêu âm thì các bác sĩ thông báo họ sắp có một cậu con trai. Cặp vợ chồng vô cùng vui mừng nhưng niềm vui mau chóng tắt lịm khi những hình ảnh siêu âm cho thấy cậu bé mắc chứng Tessie. Hộp sọ của bé bị tách làm đôi, để lại một khoảng cách lớn giữa hộp sọ và gây dị tật môi, mũi và trán.

Dù các bác sĩ đều cho rằng Dominic khó có cơ hội sống sót nhưng khi chào đời, bé đã không hề có biến chứng nào ngoài hở Tessier và thoát vị não. May mắn, gia đình gặp 2 bác sĩ là John Meara và Ed Smith tại Bệnh viện nhi Boston và họ quyết định sẽ phẫu thuật tái tạo lại khuôn mặt cho bé Dominic.

Bé Dominic sinh ra đã bị bệnh hở Tessier và thoát vị não rất hiếm gặp

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 8 tiếng thành công mĩ mãn và Dominic mang lại khuôn mặt xinh xắn mới để hòa nhập như bao người khác.

Người đàn ông mất ¼ hộp sọ vì ngăn ẩu đả

Nạn nhân là ông Antonio Lopez Chaj, 43 tuổi, một nhà thiết kế, họa sĩ đến từ Los Angeles, Mỹ. Vào tháng 4/2010, ông Chaj cùng một vài người bạn đến quán bar Barra Latine, ở vùng ngoại ô Wilshire, Los Angeles thì xảy ra xô xát với nhân viên phục vụ. Vì can ngăn vụ ẩu đả, Chaj bị bảo vệ dùng đánh tới tấp vào đầu khiến tổn thương não nghiêm trọng.

Hộp sọ của ông Chaj giống như một chiếc bánh bị cắt mất ¼ miếng. Sau vụ tấn công, ông bị mất khả năng nói chuyện. Tại phiên tòa diễn ra cuối tháng 6, ban bồi thẩm đoàn đã quyết định khoản tiền bồi thường 38,2 triệu bảng giúp ông thanh toán viện phí và sống nốt phần đời còn lại.

Cựu hoa hậu Mỹ giữ ¼ hộp sọ trong bụng

Bị vấp ngã và đập đầu xuống chiếc thuyền khi đi câu cá cùng với chồng tại Canyon hồi tháng 6/2012, cựu hoa hậu của bang Idoha (Mỹ) Jamie Hilton được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng não bị sưng lên. Các bác sĩ nhanh chóng quyết định cắt ¼ hộp sọ của Jamie và đặt nó vào bụng của cô để giữ vô trùng.

Tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, Jamie rất bất ngờ khi bị mất một phần hộp sọ và trong bụng lùm lùm một “vật thể lạ”. Nhưng cô tỏ ra rất lạc quan.

Hình ảnh của Jamie khi 1/4 hộp sọ của cô đang được cất giữ trong dạ dày.

Đến tháng 9/2012, Jamie Hilton được phẫu thuật để đưa ¼ hộp sọ trở về đúng ví trí của nó trên đầu. Ca phẫu thuật thành công, Jamie đã có thể quay trở lại với công việc và cố gắng kiếm tiền chi trả các hóa đơn cho ca phẫu thuật vừa qua.

Hà Linh (TH) ( Theo báo công lý )
Đầu “dị dạng”, méo xệch vì can ngăn ẩu đảCô gái có khuôn mặt dị dạng teo tópSóc Trăng: Bé gái sơ sinh có hai đầu, bốn chân, bốn tay

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận