Home Chuyện Lạ Có Thật Những loại thuế kỳ lạ nhất nước Mỹ

Những loại thuế kỳ lạ nhất nước Mỹ

Thuế luôn là một chủ đề nóng bỏng ở mỗi quốc gia và điều đó càng đúng hơn nếu chúng trở nên kỳ quặc.

1. Thuế giải trí

Tại Ohio, 5% thuế dự kiến được đánh vào giới giải trí khiến nhiều người cảm thấy bất bình. Nhất là khi nó được tính trực tiếp trên vé của các loại hình biểu diễn như xiếc, vé bảo tàng, chơi bowling, hòa nhạc, các sự kiện thể thao và thậm chí là cả những cuộc thi ở trường học.

Thuế nước ngọt

2. Thuế nước ngọt

Đánh thuế soda không phải là một ý tưởng mới, song nó đã quay trở lại ở Vermont, khi mà mọi hóa đơn nước ngọt đều được cộng thêm 1%.

Thuế xe đạp và xe điện

3. Thuế xe đạp và xe điện

Trong khi cả thế giới đang giơ cao khẩu hiệu bảo vệ môi trường và kêu gọi mọi người sử dụng phương tiện xanh thì bang Washington lại đánh thuế thường niên 100 USD với xe ô tô điện. Cùng với đó là 25 USD cho xe đạp có giá trên 500 USD hoặc hơn. Cơ sở cho điều này là những người dùng xe điện cũng phải chi trả tiền tu sửa đường xá, bên cạnh đó là khoản thất thu không nhỏ từ mảng thuế xăng dầu của chính phủ.

Số dặm bạn đi

4. Số dặm bạn đi

Nếu ở Virginia, bạn sẽ sớm phải đóng thuế cho mỗi dặm mà mình đi. Ước tính số tiền này sẽ rơi vào khoảng 108 đến 248 USD mỗi năm. Những người phản đối loại thuế này đã lập luận rằng quyền riêng tư của họ sẽ bị xâm phạm nếu chính phủ cứ theo dõi quãng đường di chuyển của họ.

Thuế bán gỗ

5. Thuế bán gỗ

Với danh nghĩa giúp chính quyền bang quản lý nghiêm ngặt hơn việc thu hoạch và buôn bán gỗ, những nhà kinh doanh mặt hàng này ở California sẽ bị tính thêm 1% thuế vào doanh thu cho gỗ dán và gỗ bán thành phẩm. Ước tính mỗi năm, chính quyền sẽ thu về 30 – 35 triệu USD.

Thuế cần sa

6. Thuế cần sa

Vào đầu tháng hai, đã có những ý kiến đề xuất việc gỡ bỏ lệnh cấm với cần sa và đánh thuế mặt hàng này ở cấp độ liên bang. Trên thực tế, dự luật này sẽ không hợp pháp hóa cần sa ở mọi bang song sẽ rút nó khỏi danh sách các chất bị kiểm soát. Theo đó, thuế cần sa sẽ bao gồm thuế tiêu thụ đặc biệt trên doanh số bán hàng và thuế nghề nghiệp với người lao động trong lĩnh vực liên quan.

Vũ Vũ
Theo Infonet
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận