Home Chuyện Lạ Có Thật Những viên kim cương hồng lớn nhất thế giới

Những viên kim cương hồng lớn nhất thế giới

Mới đây, viên kim cương hồng Martian Pink đã được bán đấu giá thành công với mức giá 17 triệu USD, tương đương khoảng 357 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với dự kiến ban đầu. Trang Luxpresso giới thiệu những viên kim cương hồng lớn nhất thế giới hiện nay:

Darya-ye Noor

Những viên kim cương hồng lớn nhất thế giới

Được coi là viên kim cương hồng “bự” nhất trên thế giới, viên Darya-ye Noor có trọng lượng 182 carat và năm trong bộ nữ trang hoàng gia Iran (Iranian Crown Jewels). Tên của viên kim cương này có nghĩa là “đại dương ánh sáng”. Darya-ye Noor được tìm thấy ở mỏ kim cương Golconda ở Ấn Độ. Ban đầu, viên kim cương này thuộc về các hiệp sỹ người  Mughal (Afganishtan, Pakistan và một phần Ấn Độ ngày nay), nhưng vào năm 1739, trong cuộc xâm lược của Ba Tư, Darya-ye Noor đã được đưa về Ba Tư.

Nur-Ul-Ain

Những viên kim cương hồng lớn nhất thế giới

Nur-Ul-Ain cũng là viên kim cương hồng trong bộ nữ trang hoàng gia Iran. Viên này được gắn trên chiếc vương miện bằng chất liệu bạch kim – tác phẩm của nhà thiết kế nổi tiếng người Mỹ Harry Winston nhân dịp đám cưới của Hoàng hậu Farah năm 1958. Viên kim cương này cũng được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ như viên Darya-ye Noor. Nur-Ul-Ain có hình oval và trọng lượng 60 carat.

Steinmetz Pink

Steinmetz Pink

Steinmetz Pink được xem là một trong những viên kim cương hồng hoàn hảo nhất thế giới, lần đầu ra mắt công chúng ở Monaco vào tháng 5/2003. Viên kim cương này được tìm thấy ở miền Nam châu Phi và là viên kim cương hồng đậm lớn nhất thế giới. Steinmetz Pink có trọng lượng 59,6 carat, là viên kim cương thuộc loại không có tì vết bên trong và sở hữu độ trong suốt đáng kinh ngạc. Trên thế giới cực hiếm những viên kim cương hoàn hảo như thế. Viên kim cương này có hình oval và cắt theo thể hỗn hợp. Hãng Steinmetz Group đã mất gần 20 tháng để cắt viên kim cương này. Đã có một đội gồm 8 người được cắt cử để thiết kế viên kim cương này từ viên đá thô có trọng lượng 100 carat.

Steinmetz Forevermark Jubilee Pink

Steinmetz Forevermark Jubilee Pink

Steinmetz Forevermark Jubilee Pink, viên kim cương có trọng lượng 35,6 carat, được trưng bày tại Tháp London từ ngày 1/6 năm nay để kỷ niệm 60 trị vì của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị. Viên này là sản phẩm của hãng chế tác Steinmetz Diamonds và được khắc chữ 19522012 Forevermark đánh dấu 60 năm từ 1952-2012 mà nữ hoàng Anh đã trải qua trên ngôi vương. Steinmetz Forevermark Jubilee Pink được tìm thấy ở mỏ Saxendrift ở Nam Phi. Ban đầu, đây là một viên kim cương có trọng lượng lên tới 179,6 carat, sau đó được thiết kế và cắt để có hình dáng và trọng lượng như hiện tại.

The Graff Pink

The Graff Pink

The Graff Pink là viên kim cương hồng được cắt kiểu giác tầng, có trọng lượng 24,78 carat. Nhà kinh doanh kim cương Laurence Graff ở London đã mua viên này với giá 45,6 triệu USD trong một buổi đấu giá của nhà đấu giá Sotheby’s ở Geneva. Trước đó, The Graff Pink nằm trong một bộ sưu tập tư nhân và không hề xuất hiện trước công chúng kể từ khi được mua lại cách đây 60 năm từ nhà chế tác nữ trang người Mỹ Harry Winston.

Williamson Pink

Williamson Pink

Viên kim cương hồng Williamson Pink khi còn thô được tặng cho nữ hoàng Elizabeth II nhân dịp đám cưới của nữ hoàng vào năm 1947. Sau đó, viên kim cương này được gắn lên hoa cài áo của nữ hoàng. Williamson Pink được kênh BBC đánh giá là viên kim cương hồng nổi tiếng nhất thế giới. Viên này được tìm thấy ở mỏ Williamson ở Tanzania vào năm 1947. Tiếp đó, vào năm 1948, viên kim cương thô có trọng lượng 54,5 carat được nhà chế tác Briefel and Lemer ở London xử lý cắt dạng tròn với trọng lượng 23,6 carat, rồi được hãng Cartier thiết kế gắn lên hoa cài áo cho nữ hoàng.

Argyle Pink Jubilee

Argyle Pink Jubilee

Argyle Pink Jubilee là viên kim cương hồng lớn nhất của Australia, được tìm thấy ở mỏ lộ thiên Argyle của hãng khai mỏ Rio Tinto thuộc miền Tây của xứ chuột túi. Viên kim cương này có trọng lượng 12,76 carat và được định giá ở mức khoảng 10 triệu USD.

Martian Pink

Martian Pink

Martian Pink là viên kim cương khiến báo chí tốn giấy mực gần đây khi được bán đấu giá hồi cuối tháng 5 với mức giá 17 triệu USD. Viên kim cương này được đặt tên bởi nhà thiết kế nữ trạng người Mỹ Ronald Winston vào năm 1976 nhân dịp người Mỹ lần đầu phóng vệ tinh lên sao hỏa. Đây là viên kim cương hồng cắt dạng tròn lớn nhất từng được đấu giá. Martian Pink có trọng lượng 12 carat và mang màu hồng đậm.

An Huy
Theo TBKTVN
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận