Home Chuyện Lạ Có Thật Nồi cháo đậu lớn nhất thế giới

Nồi cháo đậu lớn nhất thế giới

'Đây là nồi cháo thơm ngon nhất mà chúng tôi từng ăn" – những người dân có mặt ở Macedonia tiết lộ
Tại Macedonia vào ngày 10 tháng 8 năm 2010 vừa qua đã diễn ra một cuộc nấu cháo đậu vô cùng lớn nhằm thiết lập kỉ lục Guinness thế giới. Bếp trưởng Ljupco Gievski của khách sạn Alexander Palace là người đứng ra thực hiện kỉ lục Guinness này. Để có thể nấu thành công nồi đậu 3150 lít, Ljupco đã dành hẳn một ngày cùng với 6 cộng sự của mình để chuẩn bị thật cẩn thận các nguyên liệu chế biến nồi cháo đậu này. 
Kỉ lục Guinness: Nồi cháo đậu lớn nhất thế giới, Phi thường - kỳ quặc, ki luc the gioi, ki luc guinness, ki luc, chao dau, dau bep
Nồi cháo đậu lớn nhất thế giới
Ljupco đã sử dụng 400 kg đậu, 200 kg thịt lợn xông khói, 9kg hành tây và một số lượng lớn các gia vị khác để nấu cháo. Sau 6 giờ thực hiện, nồi cháo đậu thơm ngon đã được hoàn thành. Hàng nghìn người đã nếm thử món cháo đậu đặc biệt này và ai ai cũng phải công nhận đây là món cháo đậu ngon nhất họ đã từng ăn.
Kỉ lục của bếp trưởng Ljupco đã phá vỡ kỉ lục về nồi cháo đậu lớn nhất thế giới trước đó được thiết lập bởi một nhóm sinh viên đến từ thị trấn Horace, Bắc Dakota, Hoa Kỳ vào năm 2002. Số lượng nồi cháo đậu hồi đó họ hoàn thành là 1342 lít.
Kỉ lục Guinness lần này của Ljupco đã được đích thân trưởng ban giám khảo của kỉ lục Guinness thế giới trao bằng chứng nhận. Được biết món cháo đậu này được coi là món ăn truyền thống ở Macedonia và ở từng vùng có nhiều cách chế biến khác nhau.
Buonchuyen.info – Theo 24h.com.vn

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận