Home Chuyện Lạ Có Thật Nữ “siêu nhân” nhìn được 99 triệu màu sắc

Nữ “siêu nhân” nhìn được 99 triệu màu sắc

Mất 20 năm tìm kiếm và nghiên cứu, một nhà khoa học tận tâm mới phát hiện thấy người phụ nữ (không rõ danh tính) có khả năng phi thường trên. Đó là một trường hợp đặc biệt hiếm gặp ở con người. Mặc dù không thể nhìn được xuyên tường, hay biến đôi mắt thành tia nhiệt nhưng người phụ nữ với hiện tượng kỳ lạ có tên gọi khoa học 'tetrachromat' có thể nhìn thấy độ sâu của màu sắc hơn bất kỳ ai trên thế giới.

Tiến sĩ Gabriele Jordan, là chuyên gia nghiên cứu của Viện nghiên cứu Thần kinh sinh học đã không ngừng nghiên cứu tìm tòi suốt 20 năm qua chỉ để thực hiện một sứ mệnh: đó là tìm ra người có thị lực của siêu nhân. Người phụ nữ đặc biệt được xác định là một bác sĩ sống ở miền bắc nước Anh.

Nữ “siêu nhân” nhìn được 99 triệu màu sắc | siêu nhân,99 triệu màu sắc,nữ bác sĩ
Tiến sĩ Gabriele Jordan đã mất 20 mày mò nghiên cứu về
hiện tượng kỳ lạ này

Thị lực là một trong những giác quan phức tạp nhất trên cơ thể con người. Hầu hết mọi người trong chúng ta đều có 3 loại tế bào hình nón và được gọi là tế bào “ba màu”. Những người nào mắc chứng bệnh mù màu chỉ có 2 trong 3 loại loại tế bào nói trên, điều này dẫn đến việc những người này chỉ nhìn thấy được 2 loại màu sắc là đen và trắng. Đối với trường hợp 'tetrachromat' những ai mắc chứng này đều có đến 4 tế bào màu sắc.

Nữ “siêu nhân” nhìn được 99 triệu màu sắc | siêu nhân,99 triệu màu sắc,nữ bác sĩ
Thị lực là một trong những giác quan phức tạp nhất trên cơ thể
con người

Tạp chí Discover đưa tin, tiến sĩ Gabriele Jordan và các thành viên trong đoàn nghiên cứu đã tìm thấy nhiều người mắc hiện tượng “tetrachromats”. Đoàn đã tiến hành kiểm tra số người này, tuy nhiên chỉ có một người duy nhất qua được bài kiểm tra, bằng cách chỉ ra 3 vòng tròn màu khác biệt. Điều này những người bình thường không thể làm được, chỉ ngoại trừ những người mắc chứng “tetrachromat”.

Câu hỏi được đặt ra: Làm thế nào mà thị lực của một người phụ nữ lại siêu phàm như vậy trong khi những người kia cũng có 4 tế bào hình nón tương tự nhưng lại không nhìn được? Và tại sao điều đặc biệt này chỉ xảy ra đối với phụ nữ mà không phải là đàn ông?

Đó là những câu hỏi khó mà các nhà nghiên cứu hiện vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng nhất.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận