Home Chuyện Lạ Có Thật Nuôi cừu Tây Tạng, thú vui mới của đại gia Trung Quốc

Nuôi cừu Tây Tạng, thú vui mới của đại gia Trung Quốc

Cừu Dolan có cái mũi khoằm, đôi tai to, dài và cụp, điểm đặc biệt là chúng có tới hai cái đuôi, sinh trưởng tại vùng Tây Tạng, lớn rất nhanh, thịt thơm ngon có tiếng.

Ông Lưu Phong Hoa – một người nuôi cừu 48 tuổi ở thành phố Aksu,Tây Tạng cho biết,rất nhiều các đại gia đi những chiếc xe sang trọng tới đây, mua cừu xong, họ để chúng ngồi ở hàng ghế sau rồi chở về, đủ để thấy những con cừu Dolan này được quý trọng đến cỡ nào.

Ngoài ra, có một số người đến từ Ô Lỗ Mộc Tề tới mua cừu rồi đem về bán lại cho những đại gia thành phố và kiếm được những khoản lời rất cao.

Nuôi cừu Tây Tạng, thú vui mới của đại gia Trung Quốc | Chuyện lạ, Cừu, Tây Tạng, Đại gia Trung Quốc, Kì lạ

Người dân Tây Tạng kiếm được rất nhiều từ những chú cừu Dolan

Ông Lưu Phong Hoa tiết lộ: Giá trị của cừu Dolan được xác định vào huyết thống của chúng, lông càng đen, tai càng to, mũi càng cong thì càng có giá. Ông kể thêm, vào năm 2009, ông đã bỏ ra 250.000 NDT để mua một đôi cừu và bắt đầu nuôi. Sau một năm, ông bán chúng với giá 2,5 triệu, tức là gấp 10 lần so với số vốn ban đầu, nhưng sau này, giá cừu tăng lên chóng mặt khiến ông thấy tiếc.

Nuôi cừu Tây Tạng, thú vui mới của đại gia Trung Quốc | Chuyện lạ, Cừu, Tây Tạng, Đại gia Trung Quốc, Kì lạ

Giá trung bình của một chú cừu Dolan vào khoảng 9,6 tỷ VND.

Năm ngoái ông đã bán tổng cộng 320 con cừu bình thường nhưng vẫn không đủ tiền để mua một con cừu Dolan. Hiện tại, trung bình mỗi con cừu bán với giá 3 triệu NDT (khoảng 9,6 tỷ VND).

Vốn dĩ , loài cừu này đắt như vậy bởi hiện trên thế giới chỉ còn hơn 1000 con, năm ngoái, tại Anh, một chú cừu Dolan được bán với mức giá cao kỉ lục: 1,4 triệu bảng Anh!

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận