Home Truyen Ma Phần 1: Ảo giác hay là….

Phần 1: Ảo giác hay là….

Chuyện thật 100%,ở sài gòn,

không nghe ai kể hết,mà tự chứng kiến nhé, ai nói tớ nói dối thì…

Chuyện hơi dài nhưng thật:

…………………….

Năm mấy quên rùi, chỉ nhớ lúc đó chưa đến 15t, còn đi xe đạp thôi , bữa tối vào tháng bảy âm lịch, rãnh không biết làm gì, với thằng bạn lấy xe đạp đi vòng vòng hóng mát. Sau 1 hồi đi dạo, bỗng nảy ra 1 tối kiến “Xem ai gan hơn nào”

Bằng cách là đi đến ngõ hẻm vắng, mỗi người chạy 1 vòng chạy vô rùi chạy ra, ai không dám chạy là thua. .

Sau nhìu con hẻm thách đấu,cuối cùng đến con hẻm kia. Đứng trước con hẻm,mình cảm thấy lạnh lạnh sao đó, có lẽ trời đã về khuya. Cách đầu hẻm không xa vẫn có lác đác người buôn bán, cuối hẻm chỉ có 1 ngọn đèn nhỏ màu cam không biết ai mở nhìn thấy ớn lạnh.

Chẳng có gì phải sợ cả,mình đâu phải thỏ đế, với lại làm gì có ma

Tiến thôi. Và …..mọi chuyện bắt đầu từ đây

Khi tiến đến gần hết con hẻm, chuẩn bị ôm cua lại (hẻm cụt) thì…..tía má ơi…… liếc xéo qua bên tay trái mình, thấy có cái giếng (giếng nằm thụt giữa 2 căn nhà, ở ngoài đầu hẻm ko thấy) , mà trên miệng giếng….là 1 cái bóng màu xanh lơ lửng, nói thiệt, lúc đó, lập tức tay chân run lẩy bẩy, hoa mắt nhức đầu, ko thể nhìn rõ là cái gì mà cũng chẳng dám nhìn, cố gắng trấn tỉnh, trấn an là mình hoa mắt, khó khăn lắm mới quẹo cua chạy ra lại chỗ thằng bạn đứng ở đầu hẻm.,quãng đường 20m mà dài như cả cây số

Ra đến đầu hẻm, thằng bạn hỏi ngay:” có gì không mày?” Mình lập tức trả lời ngay:” có sao đâu, tới mày đó”. Thằng bạn lúi húi dắt xe đạp chuẩn bị tiến vào,mình không quên nhắc khéo 1 câu:” àh..hồi nãy có gì đó khúc bên tay trái chỗ kia, mày nhìn thử xem”

Thằng bạn từ từ tiến vào, ko có gì, nhưng đến khúc ” mày nhìn thử xem” thì…. Nó quăng ngay chiếc xe đạp của mình 1 cách không thương xót và chạy 1 mạch ra không nói gì.

Vậy là cả 2 đều hiểu rồimặc dù nó không nói được câu nào, cứng cả họng. trong đó chắc chắn là “có gì đó”. Cả 2 muốn vãi đái cả ra quần, chỉ biết đứng nhìn chiếc xe nằm chỏng chơ kế bên ” cái gì đó”. Cuối cùng, cũng may là có 1 ông chú gần đó, thấy chó sủa âm ỉ, mở cửa ra và dắt xe ra cho 2 đứa

Về đến nhà, hỏi thằng bạn gặp gì, nó cứng cả họng đến nửa tiếng chẳng nói câu nào

Cuối cùng, nó cũng mở miệng ra và nói:” thứ gì đó xanh xanh lơ lửng ở miệng giếng”

Sau 1 thời gian, nghe ng ta nói là:” cái giếng đó lúc trước, đã có 1 em bé từng rớt xuống chết đuối” và giờ ng ta đã lấp miệng giếng đi rồi.

Đừng nói mình lúc đó nhỏ bị ảo giác hay thần hồn nát thần tính nhé, mình đã rất bình tĩnh khi kêu thằng bạn vô xem xét, rùi mới kết luận đấy.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận